Ra mắt cửa hàng sơn mới của Mazda Malaysia

Vừa qua, Mazda Malaysia đã giới thiệu cửa hàng sơn mới tại nhà máy Inokom ở Kulim, Kedah, bên cạnh việc “vén màn” Mazda CX-5 thế hệ 2.

Ra mắt cửa hàng sơn mới của Mazda Malaysia 1

Mazda Malaysia giới thiệu cửa hàng sơn mới tại nhà máy Inokom ở Kedah

Được biết, việc thành lập xưởng đã được công bố từ tháng 4 năm ngoái và chính thức đi vào hoạt động từ 29/8 năm nay. Theo đó, những màu sơn cao cấp nhất sẽ được trang bị trên các mẫu xe tại Malaysia và “mở màn” là Mazda CX-5.

Nếu trước đây Mazda CX-5 chỉ có màu Soul Red Metallic nhập khẩu từ nước ngoài thì hiện tại, xe đã có tới 3 sự lựa chọn gồm: Soul Red Crystal, Machine Grey và Snowflake Pearl White Pearl Mica. Những mẫu sơn này đều thuộc loại cao cấp và có giá bán 2.000 MYR, tương đương 10 triệu VND.

Màu sơn Soul Red Crystal 2

Hiện tại, Mazda CX-5 và Mazda 3 đều được lắp ráp tại Malaysia nhưng hãng xe chưa công bố thời gian cập nhật bảng màu của hai mẫu xe này.

Do nhu cầu mở rộng thị trường xuất khẩu của Mazda Malaysia sang Indonesia, Campuchia và Myanmar, các mẫu xe tay lái bên trái và bên phải đều sẽ được đưa lên cùng một dây chuyền sản xuất để xuất khẩu sang các thị trường khác. Cụ thể, Mazda CX-5 đang được sản xuất tại Malaysia và cũng bắt đầu xuất khẩu sang Thái Lan.

Cửa hàng sơn mới của Mazda Malaysia 3

Cửa hàng sơn mới ra mắt cũng là một phần trong khoản đầu tư 2,3 tỉ yên, tương đương 86 triệu MYR, đi kèm với việc tự động hóa quá trình hàn thân xe. Với những nâng cấp này, xưởng sơn Inokom hoàn toàn có thể sánh ngang tầm với nhà máy mẹ của Mazda ở Ujina và Hofu phía tây Nhật Bản.

Bạn cũng có thể thích