Rò rỉ hình ảnh của Jeep Grand Commander 2018 – SUV 7 chỗ mới cạnh tranh với Toyota Highlander

Jeep Grand Commander 2018 chính là phiên bản thương mại của mẫu xe concept Yuntu đã từng trình làng trong triển lãm Thượng Hải 2017 diễn ra vào tháng 4 năm nay.

Khách hàng Trung Quốc vốn nổi tiếng chuộng xe to và đi kèm nội thất rộng rãi. Do đó, chẳng có gì lạ khi xe SUV 7 chỗ là một trong những phân khúc hút khách tại Trung Quốc.

Không để thua kém các đối thủ, hãng Jeep hiện đang phát triển một mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới mang tên Grand Commander 2018 để dành cho thị trường tỷ dân này. Những hình ảnh rò rỉ từ tài liệu đăng ký bản quyền dành cho Jeep Grand Commander 2018 đã chứng minh điều đó.

Trên thực tế, Jeep Grand Commander 2018 là phiên bản thương mại của mẫu xe concept Yuntu đã từng trình làng trong triển lãm Thượng Hải 2017 diễn ra vào tháng 4 năm nay. Dự kiến, Jeep Grand Commander 2018 sẽ ra mắt trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018.

Jeep Yuntu

Cái tên Jeep Grand Commander gợi liên tưởng đến mẫu SUV Commander trong quá khứ của hãng Jeep. Trước đây, Jeep Commander được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ kéo dài của Grand Cherokee.

Qua hình ảnh rò rỉ từ tài liệu đăng ký bản quyền, có thể thấy Jeep Grand Commander 2018 sở hữu một số khác biệt đáng kể về thiết kế bên ngoài so với Yuntu. Có thể thấy điều đó qua thiết kế cản va trước, hốc đèn sương mù và cụm đèn pha. Ngay cả thiết kế cụm đèn hậu, cửa khoang hành lý và cản sau của Jeep Grand Commander 2018 cũng khác với Yuntu.

Thiết kế đầu xe…

… và đuôi xe của Jeep Grand Commander 2018 đều có nhiều điểm khác với Yuntu.

Khác với Yuntu, Jeep Grand Commander 2018 sử dụng tay nắm cửa truyền thống. Cửa mở ngược của Yuntu cũng không được áp dụng cho Jeep Grand Commander 2018.

Jeep Grand Commander 2018 không dùng cửa mở ngược như Yuntu.

Chưa hết, Jeep Grand Commander 2018 còn được trang bị 7 chỗ thay vì 6 như phiên bản concept. Tất nhiên, nội thất “long lanh” và nhiều công nghệ hiện đại của Yuntu chắc chắn cũng không xuất hiện bên trong Jeep Grand Commander 2018.

Nội thất long lanh của Jeep Grand Commander 2018

Nhiều khả năng Jeep Grand Commander 2018 sẽ dùng động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 270 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Đây là động cơ dùng chung với Jeep Wrangler mới.

Dự kiến, Jeep Grand Commander 2018 sẽ được liên doanh Guangzhou-Fiat sản xuất tại Trung Quốc. Với nội thất 7 chỗ, Jeep Grand Commander 2018 sẽ trở thành đối thủ của những mẫu xe như Volkswagen Teramont, Ford Edge và Toyota Highlander tại thị trường Trung Quốc.

Bạn cũng có thể thích