Road Rover có thể là tên của dòng xe mới ra mắt trước 2020 của Land Rover

Cái tên Road Rover có thể sẽ được sử dụng cho một dòng sản phẩm Land Rover mới, với sản phẩm đầu tiên là một mẫu xe điện hạng sang trước năm 2020.

Jaguar Land Rover mới chính thức tiến hành đăng ký thương hiệu cho cái tên Road Rover. Các nhà sản xuất ô tô thường đăng ký những tên thương hiệu để đảm bảo tên thương hiệu tương lai tiềm năng, hoặc tên tương tự tới những sản phẩm khác của họ, không thể bị sử dụng bởi các đối thủ.

Tuy nhiên, song song với việc “Road Rover” đang được sử dụng trong liên lạc nội bộ, nó cũng đã được chào hàng là một cái tên tiền năng cho một số mẫu thử nghiệm trước đây. Cái tên này vẫn có thể được sử dụng cho mẫu xe điện thương mại đầu tiên có kế hoạch ra mắt trước 2020 của Land Rover. Nó sẽ là một mẫu xe điện cao cấp chủ yếu nhằm vào những thị trường như Mỹ và Trung Quốc.

Hình ảnh render mẫu Road Rover mới theo tưởng tượng của Autocar

Hình ảnh render mẫu Road Rover mới theo tưởng tượng của Autocar

Mẫu Road Rover đầu tiên được hiểu là đối thủ của Mercedes-Benz S-Class trên phương diện sang trọng và nội thất tinh vi nhưng với một chút khả năng đi mọi địa hình. Đồng thời, nó cũng sẽ được độ để có hiệu suất động lực trên đường ấn tượng, tận dụng tiềm năng của những mô-tơ điện.

Theo dự kiến, chiếc xe có thế ra mắt lần đầu trước công chúng ở triển lãm ô tô Los Angeles vào cuối năm 2019, với quá trình bán hàng diễn ra sớm sau đó. Mức giá dự kiến là khoảng 118.00 USD cho các phiên bản xịn nhất. Và qua thời gian, dòng sản phẩm Road Rover có thể sẽ phát triển  thành một series có đặc điểm giống xe du lịch hơn và thân thiện dường phố hơn, nhưng vẫn có vẻ vạm vỡ, mạnh mẽ.

Hình ảnh render phía sau mẫu Road Rover mới theo tưởng tượng của Autocar

Hình ảnh render phía sau mẫu Road Rover mới theo tưởng tượng của Autocar

Road Rover, tương tự Velar, là cái tên cho một mẫu xe thử nghiệm trong quá khứ của công ty. Nó xuất hiện lần đầu ở thập niên 1950 trong vai trò cầu nối các xe du lịch Rover với mẫu Land Rover nguyên bản. Ý tưởng này đã được phục sinh trong thập niên 1960 với vai trò một mẫu xe 3 cửa và cung cấp nền tảng cơ bản cho mẫu concept đã trở thành Range Rover đầu tiên.

Các thông tin chi tiết về kế hoạch của Jaguar Land Rover cho dòng sản phẩm mới đang rất giới hạn và sự bí mật chặt chẽ quanh dự án đã cho phép nó tiến triển tới 2 năm trước khi ra mắt mà không bị lộ với công chúng.

Bạn cũng có thể thích