“Rolls-Royce của Nhật Bản” Toyota Century có thêm phiên bản thể thao và giá cao

Cánh săn ảnh đã bất ngờ bắt gặp phiên bản thể thao của dòng xe sang Toyota Century trên đường thử ở Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, Toyota Century là mẫu xe thường được các quan chức cấp cao, doanh nhân giàu có, thậm chí cả “đại ca” Yakuza, sử dụng. Có thể nói, Toyota Century có thể được coi là Rolls-Royce hay Bentley của xứ sở mặt trời mọc với giá bán bằng 2 chiếc Lexus cộng vào.

Có vẻ như hãng Toyota sẽ mở rộng dòng Century bằng phiên bản thể thao mới có tên Century GRMN. Hình ảnh chụp chiếc Toyota Century GRMN trên đường phố Nhật Bản mới đây đã chứng tỏ điều này.

Chiếc Toyota Century GRMN xuất hiện trên đường phố Nhật Bản

Chiếc Toyota Century GRMN xuất hiện trên đường phố Nhật Bản

Chiếc Toyota Century GRMN chạy trên đường phố Nhật Bản được sơn màu trắng với các chi tiết trang trí màu đen hoặc đỏ tương phản. Thêm nữa là bộ vành màu xám nòng súng và cánh gió màu đen.

Toyota Century GRMN đi kèm những chi tiết màu đỏ tương phản

Toyota Century GRMN đi kèm những chi tiết màu đỏ tương phản

Do thương hiệu con GRMN của Toyota phát triển, chiếc Century GRMN có một không hai là đối thủ của Mercedes-AMG S65. Tờ Carsensor của Nhật Bản cho rằng Toyota Century GRMN sẽ sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Lexus LS460h và hệ thống động cơ hybrid với máy xăng V8, dung tích 5.0 lít.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Toyota Century có phiên bản thể thao. Trang Carsensor đã đăng bức ảnh ông Akio Toyoda, CEO của Toyota kiêm “fan cứng” của Gazoo, đứng đằng sau một chiếc Century GR Sport. Theo trang tin này, đây là chiếc Toyota Century GR Sport được phát triển dành riêng cho ông Toyoda với thân vỏ màu tối.

CEO của Toyota chụp ảnh bên chiếc Toyota Century GR Sport của riêng mình

CEO của Toyota chụp ảnh bên chiếc Toyota Century GR Sport của riêng mình

Có vẻ như chiếc Toyota Century GR Sport của ông Toyoda sẽ chỉ được dùng để thử phản hồi của khách hàng và thu hút sự chú ý. “Dự án có một không hai này đóng vai trò nghiên cứu thị trường để tìm cơ hội kinh doanh“, trang Carsensor cho biết.

Dự kiến, Toyota Century GRMN sẽ chính thức ra mắt vào khoảng tháng 11 năm nay. Toyota Century thông thường vốn đã khá đắt với giá 19,6 triệu Yên (khoảng 175.000 USD). Trong khi đó, Toyota Century GRMN có thể sẽ sở hữu giá bán gần 30 triệu Yên (khoảng 267.000 USD).

Bạn cũng có thể thích