Rolls-Royce Phantom đạt công suất 900 mã lực từ động cơ của Toyota

Xế sang Rolls-Royce Phantom đời 2008 bị hỏng động cơ được chủ xe thay thế bằng động cơ mới của Toyota với 2 bộ tăng áp, nâng công suất lên 900 mã lực.

Tiếng động cơ của xế sang Rolls-Royce Phantom dùng động cơ công suất 900 mã lực của Toyota trầm ấm hơn so với động cơ nguyên gốc.  

Là dòng xe siêu sang nổi tiếng, Rolls-Royce Phantom được đánh giá cao về sự êm ái không chỉ với người ngồi trong xe mà với cả những người tham gia giao thông khác. Mặc dù vậy, một chiếc xe bền bỉ hay đắt tiền đến đâu cũng có thể bị hỏng vì những lý do không mong muốn như chiếc Phantom đời 2008 được nhắc đến trong bài này.

Được biết, chiếc Phantom này đã không may mắn bị hỏng khối động cơ V12 6.75L. Chủ nhân của chiếc xe ở Nhật Bản đã quyết định giữ lại xác xe và loại bỏ cỗ máy dưới nắp ca-pô. Thay vì tìm kiếm một cỗ máy của Rolls-Royce khác để thay thế, người đàn ông này lựa chọn động cơ 2JZ-GTE 3.0L tích hợp tăng áp và siêu nạp của Toyota. Đây có thể coi là một lựa chọn khá lạ đời của chủ nhân chiếc xe.

Rolls-Royce Phantom đạt công suất 900 mã lực từ động cơ của Toyota 1

Chiếc Rolls-Royce Phantom 2008 độ động cơ đến 900 mã lực.

Theo tin từ Speedhunters, chiếc Phantom được chủ nhân sử dụng hàng ngày và bị hỏng động cơ khi ODO ở mức hơn 188.000 km. Nếu muốn thay thế bằng động cơ Rolls-Royce khác, người chủ xe sẽ phải đợi khoảng 2 năm. Vì vậy, người đàn ông này đã quyết định thay thế động cơ khác cho chiếc xế sang của mình.

Việc thay thế động cơ mới cho mẫu sedan siêu sang Phantom được thực hiện tại một xưởng độ ở Nhật. Động cơ mới với 2 bộ tăng áp mang lại công suất 900 mã lực cho Phantom, mạnh hơn đáng kể so với động cơ nguyên gốc của chiếc xe. Động năng được truyền qua hộp số tự động 4 cấp được lấy từ chiếc Lexus GS.

Rolls-Royce Phantom đạt công suất 900 mã lực từ động cơ của Toyota 2

Động cơ của Toyota được sử dụng trên xe Rolls-Royce Phantom.

Bên cạnh đó, một vài bộ phận khác trên xe như hệ thống treo Ohlins cũng đã được thay thế. Hệ thống cách âm của Rolls-Royce Phantom vẫn hoạt động tốt đến độ gần như không nghe thấy âm thanh động cơ V6 dội vào khoang cabin.

Bạn cũng có thể thích