Sau cải tiến, Lexus IS xuất sắc đạt Top Safety Pick+ của IIHS

Sau hai lần sửa đổi chiếc sedan nhỏ gọn, Lexus cuối cùng đã giành được giải thưởng cao nhất của Viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ IIHS (Insurance Institute for Highway Safety).

Sau cải tiến, Lexus IS xuất sắc đạt Top Safety Pick+ của IIHS

Sau cải tiến, Lexus IS xuất sắc đạt Top Safety Pick+ của IIHS

Theo thông tin, năm 2017 Lexus IS sedan đã giành được giải thưởng Top Safety Pick + IIHS, đây giải thưởng cao nhất về an toàn xe hơi của một tổ chức phi chính phủ. Để đạt được điều này, một chiếc xe phải đạt được Điểm số Tốt trong mọi lần va chạm và phải vượt qua các bài đánh giá về đèn pha và hệ thống chống va chạm.

Trong số các bài kiểm tra va chạm, IIHS gây ra nhiều chấn thương đầu hơn bất kỳ bài kiểm tra nào khác, nó mô phỏng một sự va chạm lệch tâm vào một vật thể chẳng hạn như cột điện thoại. Được biết, Lexus đã tăng cường phần cản trước cho IS vào năm 2016 để giúp vượt qua thử nghiệm này, nhưng đáng tiếc, mẫu xe chỉ giành được điểm số cao thứ hai của Mục chấp nhận được. Các phiên bản sửa đổi tiếp theo bắt đầu vào tháng 7 năm 2017 đã giúp mẫu xe này vượt qua bài kiểm tra với đánh giá Tốt.

Mẫu IS đã nhận được sự ủng hộ của Chuyên gia về các hệ thống tránh va chạm, bao gồm cả cảnh báo va chạm trước và phanh tự động khẩn cấp. Hệ thống này là tiêu chuẩn của IS, vì vậy bạn không cần phải trả phí cho các dịch vụ đắt tiền này.

Xét về đèn pha, IS chỉ đạt được một điểm đủ để qua mức Chấp nhận được với đèn chiếu LED tùy chọn, có tính năng tự động dầm cao. Đây là loại đèn pha duy nhất được thử nghiệm, do đó, các phiên bản khác có thể tốt hơn hoặc kém hơn.

Năm 2017, ngoài IS, Lexus cũng tham gia thử nghiệm với các mẫu xe Lexus RC, NX và RX và đều đạt được danh hiệu Top Safety Pick+ năm 2017. Chiếc CT200h dựa trên mẫu Prius hiện đã ngừng sản xuất cũng đã tham gia thử nghiệm và đã chạm ngưỡng gần đạt giải thưởng Top Safety Pick.

Video Lexus IS tham gia bài đánh giá của IIHS

Bạn cũng có thể thích