Sếp của thương hiệu Genesis thúc giục sản xuất “cực phẩm” Essentia

Mặc dù mới chỉ vừa ra mắt trong triển lãm ô tô New York 2018, Genesis Essentia đã được lãnh đạo thương hiệu này thúc giục đưa vào sản xuất thương mại sớm nhất có thể.

Mới đây, Genesis đã hé lộ mẫu xe concept với thiết kế cực kỳ ấn tượng trong triển lãm ô tô New York 2018. Sự kiện này còn chưa kết thúc nhưng giám đốc thương hiệu Genesis đã tiết lộ đang thúc đẩy tiến độ cho một phiên bản thương mại của Essentia.

Phát biểu với phóng viên Motor Trend, ông Manfred Fitzgerald, nói rằng: “Mẫu xe này chưa được phê chuẩn để sản xuất thương mại nhưng tôi đang thúc đẩy chuyện đó.” Sau đó, ông Fitzgerald cũng nói rằng công ty đang “thử nghiệm phản ứng của khách hàng” ở triển lãm ô tô New York 2018 và mẫu xe concept này có thể đi vào sản xuất thương mại sớm nhất là vào năm 2021 hoặc 2022.

Genesis Essentia Concept
Hình ảnh về Genesis Essentia Concept

Bất kể những gì ông Fitzgerald nói nghe có vẻ lạc quan nhưng cơ hội được thấy phiên bản thương mại của Essentia dường như rất nhỏ bởi đây là một mẫu xe GT đặt hàng riêng với thân vỏ và khung gầm liền thân bằng sợi carbon cùng hệ dẫn động điện có thể lắp nhiều mô-tơ một lúc. Bên cạnh đó, mẫu xe này còn có một khoang lái cực sang trọng với chất liệu da bọc cao cấp và các chi tiết ốp trang trí bằng sợi carbon.

Trong khi phiên bản thương mại dường như còn lâu mới thành hiện thực, các đường nét thiết kế từ Genesis Essentia có thể dễ dàng được đưa vào những mẫu đường phố. Cụ thể, Genesis Essentia đã sử dụng thiết kế “4 đèn pha” từng ra mắt ở mẫu xe concept GV80. Genesis chưa từng ngại ngùng về kế hoạch sử dụng chúng trên những mẫu xe tương lai khi họ công khai coi chúng là một điểm đặc trưng của nhãn hiệu.

Nội thất bên trong Genesis Essentia Concept
Nội thất bên trong Genesis Essentia Concept

Một nét phong cách khác của Genesis Essentia có thể dùng cho mẫu xe thương mại là lưới tản nhiệt hình huy hiệu. Mẫu concept ra mắt ở triển lãm ô tô New York 2018 đã sử dụng một phiên bản rộng hơn và ngắn hơn của lưới tản nhiệt rộng này nên có hình dạng giống một viên kim cương nhiều hơn là thiết kế hình huy hiệu.

Hệ thống dẫn động của Essentia cũng là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng Genesis đang phát triển một mẫu xe điện của riêng họ. Chưa có nhiều thông tin về mẫu xe điện tương lai của Genesis nhưng thương hiệu này đã khẳng định rằng nó sẽ ra mắt vào năm 2021.

Genesis Essentia Concept
Genesis Essentia Concept với thiết kế cửa độc đáo

Nhà sản xuất Hàn Quốc còn có kế hoạch giới thiệu một mẫu kế nhiệm cho Hyundai Genesis Coupe đã bị ngừng sản xuất trong năm 2016. Mẫu xe mới được dự đoán là chịu ảnh hưởng lớn từ Genesis G70 nên có khả năng sẽ sử dụng hệ dẫn động cầu sau với động cơ tăng áp 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 252 mã lực. Động cơ tăng áp kép V6, dung tích 3,3 lít với công suất tối đa 365 mã lực cũng có thể xuất hiện trên phiên bản hậu duệ của Hyundai Genesis Coupe.

>>> Genesis Essentia – “Cực phẩm” thu hút mọi ánh nhìn

Bạn cũng có thể thích