Siêu đầu bếp Gordon Ramsay tiết lộ cách chống bắn tốc độ khi lái Ferrari

Cách chống camera bắn tốc độ khi lái siêu xe Ferrari California T của đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có thể sẽ khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Trong một bài phỏng vấn mới đây với tờ Mirror của Anh, đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay đã thừa nhận chiêu chống camera bắn tốc độ tại Mỹ. Cách của siêu đầu bếp này xem ra khá đơn giản, đó là dùng màng bọc thực phẩm để quấn quanh biển số của siêu xe Ferrari.

Được biết, màng bọc thực phẩm sẽ phản lại đèn flash của camera bắn tốc độ khiến cảnh sát không thể nhận diện được biển số trên chiếc Ferrari mà Ramsay cầm lái. Có vẻ như với đầu bếp nổi tiếng khó tính này, màng bọc thực phẩm không chỉ có tác dụng trong gian bếp.

Đoạn video ghi lại cảnh Ramsay lái siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta tại London

Đoạn video ghi lại cảnh Ramsay lái siêu xe Ferrari F12tdf

Theo đầu bếp 51 tuổi, cảnh sát không hề yêu cầu ông dừng lại dù phát hiện ra chiêu chống camera bắn tốc độ này. Do đó, ông hiếm khi phải nhận vé phạt vì chạy quá tốc độ cho phép.

Ngoài ra, Ramsay còn tiết lộ thêm một số thông tin thú vị về thói quen lái xe của mình. “Tôi lái những chiếc xe vào buổi đêm khi không ai nhìn thấy mình“, ông bố 4 con nói với phóng viên tờ Mirror.

Tôi thường lái xe ra đường vào lúc 2 giờ 30 phút sáng trên cao tốc. Tôi phóng với tốc độ cao trên đường và không hề bị cảnh sát bắt. Camera bắn tốc độ cũng không làm gì được vì tôi đã quấn màng bọc thực phẩm quanh biển số xe“, siêu đầu bếp nổi tiếng với vai trò giám khảo MasterChef bản Mỹ, cho biết.

Siêu xe của Gordon Ramsay

Chiếc siêu xe Ferrari đầu tiên của Gordon Ramsay là 550 Maranello

Siêu xe của Gordon Ramsay

Đây là chiếc siêu xe mà Ramsay mua tặng vợ vào năm 2000 khi ông nhận Michelin 3 sao

Siêu xe của Gordon Ramsay

Chiếc siêu xe này đã “dẫn” Ramsay vào con đường “nghiện” Ferrari

Thật tuyệt khi bạn là đầu bếp và sở hữu siêu xe Ferrari riêng. Chỉ cần quấn biển số bằng màng bọc thực phẩm là xong“, Ramsay chia sẻ thêm. “Camera bắn tốc độ sẽ không chụp được biển số vì bị bóng. Đây là một bí kíp tuyệt vời. Tôi chỉ đang cố gắng giúp các bạn“.

Nếu lái Ferrari ra đường, hãy kiếm một cuộn màng bọc thực phẩm và quấn quanh biển số trên đầu xe. Bạn sẽ không bị bắn tốc độ“, Ramsay chia sẻ.

Giới hạn tốc độ ở phần lớn những cao tốc tại Los Angeles, Mỹ, là 65 dặm (104,6 km/h). Tuy nhiên, chiếc siêu xe Ferrari California T của Ramsay có thể chạy ở vận tốc gấp 3 lần con số này. Có vẻ giám khảo MasterChef bản Mỹ không muốn bỏ phí chiếc siêu xe mui trần của mình.

Theo một số nguồn tin, Ramsay hiện đang cất 8 chiếc siêu xe Ferrari khác nhau ở nước Anh, trong đó có cả LaFerrari, LaFerrari Aperta và F12tdf. Trong khi đó, chiếc Ferrari California T được sử dụng ở Mỹ. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định cảm thấy không thoải mái khi lái chiếc siêu xe mui trần trị giá 160.000 Bảng (5,09 tỷ Đồng) đi làm hàng ngày.

Siêu xe của Gordon Ramsay

Siêu xe Ferrrari F12tdf…

Siêu xe của Gordon Ramsay

LaFerrari Coupe

Siêu xe của Gordon Ramsay

… và California T của Ramsay

Ngoài ra, Ramsay còn phủ nhận những lời chỉ trích rằng ông thích khoe của. “Tôi đã nhận được những lời phê bình vì quá thật thà“, Ramsay nói. “Tôi làm như vậy vì cho đến ngày hôm nay, tôi chưa bao giờ quên mình đến từ đâu và đã lao động vất vả thế nào. Có người từng nói với tôi: ‘Mọi chuyện với ông thật dễ dàng. Ông đi làm bằng Ferrari cơ mà’“.

>>> Quy trình phạt nguội mọi tài xế cần biết

Bạn cũng có thể thích