Siêu xe Bugatti Galibier 4 cửa sẽ chính thức ra mắt vào năm 2024

Mẫu xe 4 cửa Bugatti Galibier sẽ được ra mắt vào năm 2024 với nhiều nâng cấp về động cơ cùng một số trang bị khác.

Siêu xe Bugatti Galibier 4 cửa sẽ chính thức ra mắt vào năm 2024 1

Bugatti Galibier 4 cửa sẽ được ra mắt vào năm 2024

Vào năm 2009, siêu xe Bugatti Galibier đã được giới thiệu và dự kiến sẽ ra mắt chính thức trước công chúng, nhưng rất tiếc việc này phải hoãn lại để thực hiện dự án phát triển những mẫu Bugatti Chiron độc đáo. Tưởng chừng tất cả đã bị lãng quên nhưng vừa qua, trang Automotive News cho biết hãng Bugatti quyết định sẽ “tái xuất” dòng xe 4 cửa Galibier trong năm 2024.

đầu xe Bugatti Galibier 2

Wolfgang Durheimer, giám đốc Bugatti, đã nói với tờ Automotive News tại Franfurk 2017 rằng “Siêu xe 4 cửa không bao giờ lỗi thời”. Cùng lúc đó, mẫu xe Bugatti Chiron cũng đang được trưng bày trong triển lãm và nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ với khả năng tăng tốc ấn tượng chỉ trong 42 giây.

thân xe Bugatti Galibier 3

Hiện Bugatti vẫn chưa đưa ra sự lựa chọn cuối cùng trong những tùy chọn động cơ gồm động cơ điện, đốt trong hoặc hybrid. Durheimer chia sẻ thêm: “Mọi thứ sẽ được quyết định dựa trên khả năng của mỗi loại, vì đó là những điều căn bản mà khách hàng mong đợi từ chúng tôi”.

Bugatti Galibier 4 cửa 4

Bên cạnh đó, ý tưởng khí hóa động cơ của Chiron cũng đã bị bác bỏ do thách thức về trọng lượng và kích thước, dù vậy hãng vẫn có khả năng chạm ngưỡng công suất đến 1.500 mã lực chỉ bằng động cơ truyền thống của mình.

Wolfgang Durheimer tin tưởng Galibier sẽ trở thành dòng xe duy nhất của hãng khi công bố: “Tôi có thể thấy rằng, nó sẽ trở thành chuỗi sản phẩm duy nhất”. Theo đó, Bugatti Chiron có thể chỉ còn tồn tại khoảng 8 năm nữa và sẽ được thay thế hoàn toàn vào năm 2024-2025.

Bạn cũng có thể thích