Siêu xe cửa cánh chim Mercedes-Benz SLS AMG thứ 2 của Đặng Lê Nguyên Vũ

Rất hiếm người chọn cho mình 2 chiếc siêu xe cùng 1 phiên bản để chơi, tuy nhiên, doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ thì lại khác.

Tại thị trường Việt Nam tính đến nay, đã có tổng cộng 4 chiếc Mercedes-Benz SLS AMG xuất hiện, 2 trong số đó thuộc bản tiêu chuẩn, 1 chiếc thuộc bản giới hạn GT Final Edition chỉ có 350 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới và chiếc còn lại thuộc bản GT mui trần.

Mercedes-Benz SLS AMG

Mercedes-Benz SLS AMG đầu tiên của Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Ngọc Hoá

Mercedes-Benz SLS AMG

Và đây là chiếc thứ 2. Ảnh: Ngọc Hoá

Điều đáng nói, cả 2 chiếc Mercedes-Benz SLS AMG hiện đang thuộc sở hữu của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ. Nhìn vào bộ sưu tập siêu xe của những Phan Thành, Minh “Nhựa” hay Cường “Đô-la” có thể dễ dàng nhận thấy, những người yêu xe này thường chọn cho mình các phiên bản khác nhau để sở hữu và có thể trải nghiệm được nhiều dòng siêu xe hơn.

Còn cách chơi xe của Đặng Lê Nguyên Vũ lại khác biệt so với phần đông người chơi xe còn lại, doanh nhân phố núi Tây Nguyên có xu hướng sưu tập siêu xe nhiều hơn. Dù mua nhiều siêu xe nhưng chưa có chiếc nào được Đặng Lê Nguyên Vũ bán lại.

Mercedes-Benz SLS AMG

Chiếc Mercedes-Benz SLS AMG này ban đầu mang ngoại thất màu đỏ và thuộc diện chính hãng. Ảnh: Ngọc Hoá

Mercedes-Benz SLS AMG

Khi được Đặng Lê Nguyên Vũ mua lại, siêu xe cửa cánh chim đã được thay áo màu bạc. Ảnh: Ngọc Hoá

Chiếc Mercedes-Benz SLS AMG thứ 2 của Đặng Lê Nguyên Vũ được mua lại từ một công ty nhập khẩu tư nhân tại quận 5, Tp.HCM. Siêu xe cửa cánh chim nguyên bản mang màu đỏ và thuộc diện phân phối chính hãng với mức giá bán lúc mới về nước là 11.8 tỷ Đồng.

Thực tế, phải đến khi 2 chiếc Mercedes-Benz SLS AMG được trưng bày cùng dàn xe “khủng” trong một dự án của tập đoàn Trung Nguyên mới triển khai ở trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, vào ngày 28/3, giới mê xe mới biết doanh nhân này đã mua lại chiếc Mercedes-Benz SLS AMG màu đỏ và nhanh chóng thay đổi sang bộ áo màu bạc.

Mercedes-Benz SLS AMG

Siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG thứ 2 của Đặng Lê Nguyên Vũ trên đường phố Tây Nguyên. Ảnh: Ngọc Hoá

Hiện dòng siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG đã bị “khai tử” và nhường chỗ cho thế hệ kế tiếp là Mercedes-AMG GT lên dây chuyền sản xuất. Đặng Lê Nguyên Vũ cũng sở hữu ít nhất 1 chiếc siêu xe thuộc phiên bản mới này nhưng thuộc bản cao cấp nhất GT S Edition 1. Ngoài ra, doanh nhân này còn sở hữu 1 chiếc Mercedes-Benz SLS AMG GT mui trần cũng thuộc diện “kịch độc” tại Việt Nam.

Khi ra mắt vào năm 2009, Mercedes-Benz SLS AMG nhanh chóng gây ấn tượng với thiết kế thể thao và bộ cửa cánh chim từng được trang bị trên mẫu xe huyền thoại 300SL Gullwing 1950. Chiếc SLS AMG đầu tiên về Việt Nam vào giữa tháng 5/2010 trong sự kiện của hãng Mercedes-Benz. Tại đây, tập đoàn Trung Nguyên đã trở thành chủ nhân của siêu xe có giá bán gần 8 tỷ Đồng này.

Mercedes-Benz SLS AMG

Siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG thứ 2 nằm trong bộ sưu tập xe “khủng” của Đặng Lê Nguyên Vũ có nội thất màu đen. Ảnh: Ngọc Hoá

Mercedes-Benz SLS AMG

Còn chiếc đầu tiên mang “nội y” màu nâu đất. Ảnh: Ngọc Hoá

Cả 2 chiếc Mercedes-Benz SLS AMG của Đặng Lê Nguyên Vũ đều có ngoại thất màu bạc nhưng khoang lái thì có sự khác biệt. Nội thất chiếc đầu tiên màu màu nâu đất và chiếc còn lại mang màu đen.

Mercedes-Benz SLS AMG được trang bị động cơ V8, dung tích 6.2 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số ly hợp kép thể thao 7 cấp. Nhờ đó, siêu xe cửa cánh chim có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 328 km/h.

>>> “Soi kỹ” dàn xe hơn 70 tỷ Đồng của đại gia Trung Nguyên trưng bày tại Buôn Ma Thuột

Bạn cũng có thể thích