Siêu xe Ferrari 488 GTO lộ ảnh thật với thiết kế hầm hố

Ferrari 488 GTO là phiên bản nâng cấp từ GTB với trọng lượng nhẹ hơn, động cơ mạnh mẽ hơn và có tính khí động học tốt hơn.

Phải đến giữa năm sau thì siêu xe Ferrari 488 GTO mới chính thức có màn ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show, vì vậy hình ảnh chính thức của mẫu xe này vẫn chưa được hãng siêu xe đến từ Ý công bố. Tuy nhiên một tay săn ảnh đã may mắn ghi lại được một vài hình ảnh khi siêu xe này đang chạy thử tại một cơ sở của Ferrari.

Siêu xe Ferrari 488 lộ ảnh thật với thiết kế hầm hố

Sức mạnh của Ferrari 488 GTO sẽ là khối động cơ V8 3.9L với công suất khoảng 700 mã lực, mạnh hơn 30 mã lực so với phiên bản GTB. Ngoài ra, còn có tin đồn cho rằng mẫu 488 GTO sẽ được trang bị động cơ V12 hoặc hệ thống thu bảo toàn động năng, có vai trò thu nạp năng lượng hao hụt do xe sinh trong quá trình vận hành.

Theo một số nguồn tin thì mẫu Ferrari 488 GTO sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau. Đáng chú ý ở mẫu 488 GTO chính là cân nặng của xe. Dự kiến xe sẽ có trọng lượng 1.400kg, nhẹ hơn 75kg so với mẫu 488 GTB. Để có thể “giảm” được số cân đó, thương hiệu siêu xe Ý sẽ trang bị hệ thống kính mỏng hơn, bỏ bớt vật liệu cách âm trên xe, sử dụng lazăng nhôm đúc và hệ thống phanh ceramic trọng lượng nhẹ.

Siêu xe Ferrari 488 lộ ảnh thật với thiết kế hầm hố

Không chỉ có lợi thế ở trọng lượng xe nhẹ, động cơ mạnh mẽ, Ferrari 488 GTO còn được trang bị bộ dàn áo cải tiến nhằm tối ưu hóa tính khí động học, giúp xe bám mặt đường tốt hơn khi chạy ở tốc độ cao.

Khi có mặt trên thị trường vào năm sau, Ferrari 488 GTO sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mẫu Porsche 911 GT2 RS 2018.

 

Bạn cũng có thể thích