Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng lập kỷ lục giá bán

Chiếc xe cuối cùng xuất xưởng của mẫu Ferrari LaFerrari Aperta đã được đấu giá với số tiền lên đến 9,98 triệu USD (khoảng 227 tỷ đồng). Con số này đã phá vỡ kỷ lục giá bán của làng xe ra đời vào thế kỷ 21.

Giá bán của Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng

Sự kiện đấu giá Leggenda e Passione đã diễn ra vào ngày 09/09, nhằm kỷ niệm 70 năm thành lập hãng siêu xe Ferrari. Trong sự kiện này, mọi sự chú ý đã tập trung vào chiếc siêu xe cuối cùng được xuất xưởng của mẫu Ferrari LaFerrari Aperta.

Theo đó, siêu xe Aperta thứ 210 đã tìm thấy chủ nhân khi một đại gia chưa rõ danh tính chiến thắng trong buổi đấu giá. Số tiền mà đại gia bỏ ra để sở hữu chiếc siêu xe đặc biệt này lên đến 8,3 triệu Euro, tương đương 9,98 triệu USD (khoảng 227 tỷ đồng).

Đấu giá chiếc xe cuối cùng của Ferrari LaFerrari Aperta

Con số này giúp cho Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng xuất xưởng lập kỷ lục mới về giá bán của làng xe ra đời vào thế kỷ 21. Đồng thời, nó còn đánh bại kỷ lục 7 triệu USD mà Ferrai LaFerrari Coupe cuối cùng xuất xưởng đã lập vào tháng 12/2016.

Trước sự kiện, hãng Ferrari đã tuyên bố số tiền đấu giá trong sự kiện đặc biệt này sẽ được quyên góp cho quỹ từ thiện về chương trình giáo dục quốc tế cho trẻ em – Save the Children.

Được biết, hãng siêu xe Ý dự định chỉ sản xuất 209 chiếc Ferrari LaFerrari Aperta. Trong đó, Ferrari đã bán 200 chiếc cho khách hàng theo lựa chọn của mình và dành 9 chiếc còn lại cho việc trưng bày trong sự kiện kỷ niệm 70 năm thành lập hãng Ferrari trên toàn thế giới. Cách sự kiện đấu giá đặc biệt Leggenda e Passione không xa, Ferrari mới công bố sẽ sản xuất thêm chiếc LaFerrari Aperta thứ 210 với mục đích làm từ thiện.

Theo đó, chiếc xe cuối cùng xuất xưởng của Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu bộ cánh ngoại thất màu đỏ Rosso Fuoco cùng những đường sơn màu trắng nổi bật Bianco Italia kéo từ nắp capo đến đuôi xe.

Nội thất của Ferrari LaFerrari Aperta

Phần nội thất của siêu xe đặc biệt được bọc Alcantara màu đen và có những chi tiết làm bằng sợi carbon màu đen bóng. Những đường chỉ khâu màu đỏ tạo nên nét tương phản cho nội thất xe cũng như ngoại thất.

Động cơ của Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng tiếp tục là hệ dẫn động hybrid gồm máy xăng V12, dung tích 6,3 lít với công suất tối đa 800 mã lực. Khối động cơ này kết hợp cùng mô-tơ điện tạo ra công suất tối đa 163 mã lực. Chính vì vậy, Ferrari LaFerrari Aperta có công suất tổng cộng là 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Động cơ của Ferrari LaFerrari Aperta

Ferrari LaFerrari Aperta có thể tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong thời gian chưa đến 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Bạn cũng có thể thích