Siêu xe FV-Frangivento Asfanè từ “vũ trụ” đổ bộ vào Monaco

Siêu xe FV-Frangivento Asfanè của Ý thách thức mọi giới hạn thông thường với các thiết kế độc đáo về màu sắc, kiểu dáng và cả … tên gọi.

Siêu xe FV-Frangivento Asfanè

Vừa qua, siêu xe FV-Frangivento Asfanè từ “không gian vũ trụ” đã đổ bộ trái đất, khiến cho cả thành phố Monaco chấn động. FV-Frangivento Asfanè thách thức mọi giới hạn thông thường. Đầu tiên là việc thách thức về kiểu dáng. Chiếc siêu xe FV-Frangivento Asfanè có kiểu dáng như một chiếc phi thuyền trong các bộ phim viễn tưởng.

Siêu xe FV-Frangivento Asfanè ra mắt

Được biết, vào năm 2016, tại triển lãm Bologna, 2 nhà thiết kế người Ý là Giorgio Pirolo và Paolo Mancini đã công bố bản concept của một siêu xe mang ý tưởng đặc biệt với tên gọi  FV-Frangivento Asfanè – thách thức các giới hạn sáng tạo trong thiết kế thông thường. Theo đó, Asfanè là cách viết mỹ miều của cụm từ As-fa-nen, tiếng địa phương của vùng Piemont nước Ý, với ý nghĩa “không thể thực hiện được”.

Thiết kế của siêu xe FV-Frangivento Asfanè

FV-Frangivento Asfanè là mẫu xe đầu tiên do công ty FV-Frangivento của Pirolo-Mancini sản xuất. Các công ty phụ tùng hàng đầu nước Ý như Sparco, Brembo, Pirelli… cũng được FV-Frangivento lôi kéo tham gia dự án độc đáo này. Kích thước tổng thể của xe gồm dài x rộng x cao là 4,6 x 2,05 x 1,15 m. Ngoài phần đặc trưng của những siêu xe như thân hình nêm khí động học với động cơ đặt giữa, chiếc siêu xe này còn là tác phẩm hoàn mỹ của những bề mặt được cắt xẻ phức tạp.

Siêu xe FV-Frangivento Asfanè có thân hình nêm khí động học

Tuy có vẻ ngoài trông như một mẫu xe mui kín, nhưng Asfanè lại có một lỗ hổng nằm ngay trên nóc giữa 2 ghế ngồi. Đặc biệt, cửa mở lật ngược càng khiến xe mang đậm đặc tính tương lai. Những yếu tố trên khiến cho chiếc xe giống như một chiếc phi thuyền từ không gian đổ bộ đến trái đất.

Thân xe có chất liệu hoàn toàn làm từ nhôm được cắt thủ công. Theo những nhà thiết kế của FV-Frangivento Asfanè, siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện và có công suất lên đến 900 mã lực. Mặc dù không có sự thay đổi về màu sắc so với phiên bản concept, nhưng chiếc xe này được trang bị gương chiếu hậu ở hai bên, kính chắn gió giúp người lái có thể thuận tiện quan sát giao thông. Với 2 cặp ống xả ở phía sau đuôi xe, chiếc Asfanè đầu tiên xuất hiện trên phố nhiều khả năng sẽ sử dụng động cơ đốt trong.

Công suất của siêu xe FV-Frangivento Asfanè

Ngoài các con số trên, FV-Frangivento không có thêm bất kỳ một thông tin nào khác, đặc biệt là các thông tin về hệ thống động lực điện của siêu xe Asfanè. Các thông tin khác về giá bán cũng như số lượng sản xuất của FV-Frangivento Asfanè còn là một ẩn số. Chính vì vậy, nhiều người vẫn không tin FV-Frangivento sẽ sản xuất thương mại mẫu siêu xe này. 

Siêu xe FV-Frangivento Asfanè được phát hiện ở Monaco gần đây bởi tài khoản Jasper1 của trang Autogespot. Khác với bản concept ra mắt tại Bologna vào năm 2016, siêu xe độc đáo này dường như đã có đủ điều kiện để lưu thông trên phố sau khi được gắn biển số California (Mỹ).

Bạn cũng có thể thích