Siêu xe Pininfarina PF0 lộ nội thất, mất “dưới 2 giây” để tăng tốc 0-100 km/h

PF0 là mẫu xe thương mại đầu tiên chỉ có đóng dấu nhãn hiệu Pininfarina từ nhà thiết kế lừng danh Ý. Tối đa 150 chiếc sẽ được sản xuất và bán trên toàn cầu sau khi chính thức bày bán trong năm 2020.

Các thông tin chi tiết về hiệu suất của mẫu sản phẩm chính thức đầu tiên của Automobili Pininfarina đã được tiết lộ trước thềm sự kiện Pebble Beach, một buổi họp mặt riêng giữa nhà sản xuất và một số khách hàng thân tín.

Hiệu suất của siêu xe PF0 được đồn là dựa trên khung gầm xe điện mới nhất của Rimac, nhà sản xuất gốc Ý khẳng định rằng nó sẽ có khả năng gia tốc từ 0-100 km/h trong “dưới 2 giây” và có thể vượt qua giới hạn 300 km/h. Mặc dù thế, chiếc xe được nói là có “cự li di chuyển không xả khí thải lên tới 500 km”.

Hình ảnh phác họa mới mang tới cái nhìn trước về nội thất khoang lái của siêu xe PF0

Hình ảnh phác họa mới mang tới cái nhìn trước về nội thất khoang lái của siêu xe PF0

Một bản vẻ nháp mới cũng đã được tiết lộ, mang đến cái nhìn trước về thiết kế của xe từ phía sau, trong khi đoạn video dưới đây cho thấy chủ tịch công ty Paolo Pininfarina miêu tả màn ra mắt được chờ đợi bấy lâu nay là một phần của “Giấc mơ Mỹ”.

00:00

Video “Giấc mơ Mỹ” của Automobili Pininfarina

PF0 là mẫu xe thương mại đầu tiên chỉ có đóng dấu nhãn hiệu Pininfarina từ nhà thiết kế lừng danh Ý. Tối đa 150 chiếc sẽ được sản xuất và bán trên toàn cầu sau khi nó chính thức được bán trong năm 2020. Chiếc xe sẽ mang vai trò là một sản phẩm thương hiệu, là mẫu đầu tiên trong số vài mẫu xe điện thuần chủng trong kế hoạch sản xuất của Automobili Pininfarina.

Hai vị trí chỗ ngồi của PF0 nhìn từ trên xuống

Hai chỗ ngồi của PF0 nhìn từ trên xuống

Ngoài những thông tin khẳng định trước màn ra mắt ở Pebble Beach, nhà sản xuất cũng có phát hành những hình ảnh phác họa về nội thất của PF0, cho thấy một bố cục tập trung chính vào tài xế của mẫu xe 2 chỗ. Các chi tiết khác vẫn chưa được hé lộ vào lúc này, nhưng mẫu siêu xe điện mới sẽ có giá để cạnh tranh với những đối thủ khủng nhất, bao gồm cả Bugatti Chiron.

Bạn cũng có thể thích