Siêu xe triệu đô Rimac C_Two gần như “cháy hàng” chỉ sau 3 tuần ra mắt

Phần lớn các khách hàng đều chi số tiền lên đến 2,1 triệu USD (47,87 tỷ đồng) để sở hữu 1 trong số 150 chiếc siêu xe Rimac C_Two trên toàn thế giới.

Rimac C_Two là dòng siêu xe triệu đô đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm ô tô Geneva 2018. Đến nay, chỉ sau 3 tuần, hãng Rimac đã gần như bán hết sạch những chiếc siêu xe C_Two dự định sản xuất.

Rimac C_Two

Rimac C_Two trong triển lãm ô tô Geneva 2018

Tham gia triển lãm ô tô New York 2018, ông Kreso Coric, giám đốc bán hàng của Rimac, khẳng định gần như toàn bộ 150 chiếc C_Two mà hãng dự định sản xuất hiện đã tìm thấy chủ. Ấn tượng hơn nữa, khách hàng của Rimac đã trả trung bình 2,1 triệu USD để mua một chiếc C_Two. Cụ thể hơn, các khách hàng mua Rimac C_Two đều chi hơn 600.000 USD để mua phụ kiện tùy chọn cho xe.

Nếu như Koenigsegg định nghĩa “hiệu suất cao” bằng động cơ đốt trong và Pagani nâng siêu xe lên một tầm cao mới bằng kỹ thuật thủ công thì Rimac lại dẫn đầu trong mảng ô tô chạy điện cực nhanh cực mạnh. Trên thực tế, Rimac hiện còn cung cấp cả pin cho siêu xe Koenigsegg Regera và tham gia chế tạo hệ dẫn động hybrid cho cực phẩm Aston Martin Valkyrie.

C_Two trên thực tế là siêu xe thứ hai của hãng ô tô đến của Croatia này, sau Rimac Concept One. Tuy nhiên, Rimac C_Two mạnh hơn đáng kể so với “người tiền nhiệm” khi sở hữu công suất tối đa lên đến 1.888 mã lực và mô-men xoắn cực đại 2.300 Nm.

Sức mạnh kể trên bắt nguồn từ các mô-tơ điện mạnh mẽ trong Rimac C_Two. Sức mạnh này giúp Rimac C_Two tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian “nín thở” 1,85 giây, 0-160 km/h trong 4,3 giây và đạt vận tốc tối đa lên đến 412 km/h.

Rimac C_Two

Rimac C_Two là siêu xe điện cực nhanh và cực mạnh

Tương tự người anh em Concept One, Rimac C_Two cũng đi kèm mô-tơ điện trên cả 4 bánh. Ngoài ra, Rimac C_Two còn được trang bị các hộp số đơn cấp ở phía trước và hộp số 2 cấp đằng sau.

4 mô-tơ điện kết hợp với nhau thông qua bộ điều hướng mô-men xoắn cả 4 bánh. Hệ dẫn động này có thể tùy biến, từ ngắt bất kỳ mô-tơ điện nào trên 2 cầu đến sự phân bổ hoàn hảo 50-50.

Cung cấp năng lượng cho mô-tơ điện là cụm pin 120 kWh với hệ thống làm mát bằng dung dịch, giúp giảm nhiệt độ khi xe chạy ở tốc độ cao, ví dụ trên đường đua. Hãng Rimac khẳng định C_Two có thể hoàn thành quãng đường 404 dặm (650 km).

Chưa hết, Rimac C_Two còn được trang bị 8 camera trên xe, một cặp LIDAR, 6 bộ phát radar, hàng loạt cảm biến siêu thanh và hệ thống GPS “chính xác ngoại lệ”. Những trang bị này giúp Rimac C_Two sẵn sàng cho hệ thống tự lái cấp độ 4.

Đó là chưa kể đến trí thông minh nhân tạo, sử dụng camera nhận diện khuôn mặt để mở khóa và khởi động máy mà chẳng cần đến chìa khóa. AI cũng “đọc” cả cảm xúc của người lái, ví dụ như nếu thấy bạn gắt gỏng, xe sẽ bật nhạc êm dịu để bạn bình tĩnh hơn.

Rimac C_Two

Nội thất bên trong Rimac C_Two

Bên trong Rimac C_Two còn có 72 bộ ECU và bộ xử lý, tương đương 22 laptop Macbook Pro cộng lại. Để đảm bảo an toàn, hãng Rimac còn trang bị hệ thống hỗ trợ giữ làn đường và phanh tự động khẩn cấp như xe thông thường cho C_Two.

>>> Xem thêm các mẫu xe mới ra mắt trong triển lãm ô tô New York 2018 tại đây

Bạn cũng có thể thích