So sánh thiết kế của Mercedes-Benz A-Class 2019 với phiên bản cũ

Thiết kế nội – ngoại thất mới và cả đống công nghệ hiện đại lấy từ S-Class giúp Mercedes-Benz A-Class 2019 trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Trong bối cảnh toàn bộ dòng sản phẩm Mercedes-Benz được trải qua một cuộc cập nhật mang tính cách mạng, đương nhiên là ngay cả mẫu xe nhỏ nhất như A-Class cũng không hề bị bỏ rơi. Mẫu xe cỡ C này đã có mặt trên thị trường kể từ năm 1997, nhưng phải đến năm 2012 thì mới chuyển hóa từ một mẫu xe nhỏ có hình thù quái dị thành hatchback phổ biến đại chúng hơn.

Nhà sản xuất xe gốc Đức hi vọng có thể tiếp tục thành công lớn đó với một mẫu mới. Thế hệ A-Class thứ 4 đã được ra mắt trong ngày 2/2 vừa qua, và nằm trên một cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới, kèm theo cả tá công nghệ tân tiến cùng dáng vẻ bên ngoài khác biệt nữa. Sau đây, chúng ta sẽ cùng soi kỹ hơn về sự khác biệt trong thiết kế từ ngoài vào trong của Mercedes-Benz A-Class 2019 so với phiên bản cũ.

Thiết kế đầu xe

Phần đầu xe của Mercedes-Benz A-Class mới có độ sắc sảo và tinh tế hơn. Bộ đèn pha tiêu chuẩn có hình dáng sắc và góc cạnh, mỗi bên được trang bị thêm một dải đèn LED định vị ban ngày. Bên cạnh đó là lưới tản nhiệt mới, lớn hơn và có nét tương đồng với mẫu coupe 4 cửa Mercedes-Benz CLS 2019. Người mua còn có thể tùy chọn đèn pha Multibeam LED với mỗi bên có 18 bóng đơn lẻ khi mua Mercedes-Benz A-Class mới.

Đầu xe của Mercedes-Benz A-Class mới


Mặt trước của Mercedes-Benz A-Class cũ

Hai hốc gió lớn có vị trí thấp hơn được đặt ở mỗi góc của mũi xe. Một hốc gió trung tâm lớn hơn cũng được bổ sung để khiến diện mạo xe trở nên hầm hố hơn. Mẫu Mercedes-Benz A-Class mới có độ chi tiết hơn hẳn so với phiên bản cũ, nhờ đi kèm đèn pha lớn hơn và đầu xe tròn trịa hơn.

Thiết kế đuôi xe

Phần đằng sau của Mercedes-Benz A-Class mới rất đẹp, ít nhất là đẹp hơn hẳn so với thế hệ hiện tại. Cụm đèn hậu phồng ra ở mẫu trước đã bị loại bỏ, thay thế vào đó là loại hoàn toàn mới kéo dài từ góc khu vực lắp biển sổ cho tới tấm ốp thân bên sườn. Bộ khuếch tán gió phía sau trở nên rõ ràng hơn, và tùy thuộc vào phiên bản, nó có thể đi kèm với đường viền màu vàng. Nóc dốc về phía sau khiến chiều cao của cửa sổ sau bị giảm đi một chút, nhưng nhìn chung là cuốn hút hơn mẫu trước.

Mặt sau của Mercedes-Benz A-Class mới


Mặt sau của Mercedes-Benz A-Class cũ

Thiết kế sườn xe

Mặt bên của Mercedes-Benz A-Class mới đã được tiết chế đáng kể so với mẫu hiện tại về khía cạnh phong cách. Đường gân uốn cong kéo dài từ vành trước cho tới gần đèn hậu đã dược thay thế bởi một đường nét tế nhị hơn, nối từ cửa trước cho tới cửa sau.


Sườn xe của Mercedes-Benz A-Class mới


Mặt bên của Mercedes-Benz A-Class cũ

Mercedes-Benz A-Class mới có chiều dài cơ sở dài hơn 30 mm so với mẫu hiện tại và khoảng cách giữa hai bánh xe đồng trục rộng hơn 14 mm, qua đó gia tăng thêm không gian cho nội thất. Tổng thể, Mercedes-Benz A-Class có chút thấp hơn và trông gọn gàng hơn người tiền nhiệm của nó, mà không hề làm giảm bớt kích cỡ cửa sổ xe.

Nội thất

Ở cái nhìn đầu tiên, nội thất của Mercedes-Benz A-Class mới dường như có mang theo một số chi tiết từ mẫu hiện tại. Cửa gió điều hòa nằm ở cụm điều khiển trung tâm vẫn được giữ nguyên, cũng như vô lăng có cùng phong cách thiết kế. Tuy nhiên, hãy nhìn kỹ hơn và bạn sẽ thấy phiên bản mới có sự tập trung vào công nghệ hơn hẳn.


Nội thất của Mercedes-Benz A-Class mới


Nội thất của Mercedes-Benz A-Class cũ

A-Class là mẫu Mercedes-Benz đầu tiên được nhận hệ thống thông tin giải trí MBUX mới. Bảng đồng hồ kỹ thuật số và một màn hình thông tin giải trí trung tâm to tướng sẽ thay thế màn hình nhỏ hơn của phiên bản hiện tại. Trong hình trên đây là màn hình tùy chọn 10,25 inch, còn bản tiêu chuẩn là màn 7 inch.

Các nút bấm nằm dưới cửa gió điều hòa đã được thay thế với một kiểu sắp đặt thẳng hàng hơn. Một hốc chứa đồ lớn hơn nằm ngay bên dưới các nút chỉnh điều hòa, giúp nội thất trở nên gọn gàng hơn. Thậm chí, xe còn có tùy chọn touchpad trên cụm điều khiển trung tâm để chỉnh các tính năng thông tin giải trí.

Bạn cũng có thể thích