Structural Blue – Màu sơn siêu đặc biệt của Lexus sau 15 năm

Lexus tiêu tốn 15 năm cho màu sơn mới được tạo ra từ 300 tỷ tấm vảy màu nano với tên gọi Structural Blue, lấy cảm hứng từ loài bướm Morpho, có nguồn gốc từ Bắc và Nam Mỹ.

Lexus LC

Structural Blue – Màu sơn siêu đặc biệt của Lexus sau 15 năm

Sau nhiều năm nghiên cứu và tìm tòi, Lexus đã phát triển cùng với các Trung tâm Kỹ thuật của hãng ở Mỹ và Nhật cũng như đối tác VIAVI Solutions Inc tạo ra một sắc xanh dương mới với tên gọi Structural Blue. Màu sắc này đã lần đầu tiên được phủ trên ngoại thất của chiếc coupe LC hạng sang và xuất hiện tại triển lãm Geneva 2016.

Lexus phải mất 15 năm để phát triển một màu sơn ngoại thất mới chứng tỏ nó rất đặc biệt. Theo Lexus, nhà máy Motomachi (Nhật Bản) chỉ có thể hoàn thành xong hai chiếc có màu Structural Blue trong một ngày. Bởi, Structural Blue phải cần ít nhất 40 lớp phủ khác nhau để tạo ra một lớp áo hoàn chỉnh.

Lexus LC 500

Màu sắc của loài bướm Morpho có nguồn gốc từ Bắc và Nam Mỹ là cảm hứng cho màu sơn độc quyền này. Structural Blue được tạo ra từ những mảnh nano siêu nhỏ với những màu sắc óng ánh và liên tục thay đổi khi điều khiển dưới ánh sáng mặt trời. 

Lexus cho biết, Structural Blue được phủ lên lớp vỏ ngoài thân xe LC giữa lớp sơn lót và các lớp phủ trong suốt với khoảng cách phủ là 15 micro-mét.  

Nội thất của Lexus LC

Khả năng mang lại sự tiếp nhận ánh sáng của Structural Blue gần như tuyệt đối 100% so với những sắc tố màu bình thường khác. Structural Blue là sự hình thành từ 300 tỷ tấm vảy màu nano siêu nhỏ góp phần cho bộ cánh LC thêm óng ánh và sang trọng.

Ngoài màu sắc xanh dương đặc biệt này, Lexus LC Structural Blue Edition còn được Lexus trang bị bộ vành hợp kim 21 inch và các tấm che chắn ngưỡng cửa bằng sợi carbon.

Khoang cabin của Lexus LC

Bên cạnh đó, nội thất cũng được phủ lên màu xanh Breezy Blue để tương xứng với diện mạo bên ngoài. Cùng với đó là sắc trắng và cam tương phản bên trong cabin bọc da Semi-Aniline Mid-Blue.

Hệ thống định vị cao cấp Premium Navigation và dự báo thời tiết Climate Concierge đều được trang bị hoàn chỉnh cho phiên bản này, tương tự với bộ âm thanh Pioneer và hệ thống an toàn Lexus Safety System+.

Trang bị trong Lexus LC

Màu sơn độc đáo Structural Blue của Lexus được áp dụng cho cả LC V8 và LC 500h (xe lai tiết kiệm nhiên liệu).

Bạn cũng có thể thích