Subaru XV mới ra mắt tại châu Á, chuẩn bị về Việt Nam

Mẫu crossover Subaru XV được trang bị khung sườn mới kết hợp động cơ boxer 2.0L.

subaru-xv-moi-ra-mat-tai-chau-a-chuan-bi-ve-viet-nam

Subaru XV mới ra mắt tại châu Á, chuẩn bị về Việt Nam

Subaru XV đời 2018 là mẫu xe thứ hai của hãng xe này được phát triển trên nền tảng toàn cầu Subaru Platform. Trước đó, xe Impreza được trang bị nền tảng này, sau đó sẽ đến xe Forester thế hệ mới.

Những thay đổi lớn nhất trên xe XV 2018 bao gồm lưới tản nhiệt dạng lục giác đi cùng với đèn chiếu sáng dạng chữ C, cản trước được sơn đen mờ và bộ vành hợp kim nhôm.

Không gian nội thất Subaru XV được cải thiện để phục vụ nhiều hành khách hơn. Nội thất xe tối màu và được làm nổi bật với đường chỉ khâu màu cam. Màn hình đa thông tin trung tâm kích thước 8 inch, hỗ trợ Apple CarPlay.

subaru-xv-moi-ra-mat-tai-chau-a-chuan-bi-ve-viet-nam

Subaru phân phối xe XV 2018 với hai phiên bản 2.0i và 2.0i-S, sử dụng chung loại động cơ phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 2 lít, sản sinh công suất 156 mã lực tại 6.000 vòng/phút. Loại động cơ boxer này nhẹ hơn trước 12 kg.

Hộp số là loại vô cấp Lineartronic, giả lập 7 cấp ảo và có khối lượng nhẹ hơn trước 7,8 kg. Xe được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD Symmetrical cùng hệ thống kiểm soát xuống dốc X-Mode.

Subaru XV 2018 sẽ được bán ra chính hãng tại Việt Nam vào tháng 8/2017. Mức giá của phiên bản hiện hành rơi vào khoảng 1,37 tỷ đồng, cao hơn gần nửa tỷ đồng so với đối thủ đồng hương Mazda CX-5, khiến mẫu xe này khó tiếp cận khách hàng trong nước hơn.

Hiện Subaru đang xây dựng một nhà máy tại Thái Lan, sau nhà máy đặt tại Malaysia để chinh phục thị trường Đông Nam Á nhờ hưởng lợi thuế. Dự kiến, nhà máy này đến năm 2019 mới sản xuất ra sản phẩm.

Bạn cũng có thể thích