SUV 7 chỗ mới Nissan Terra lộ diện trên đường phố, chuẩn bị cạnh tranh Toyota Fortuner

Dự kiến trình làng vào tháng 4 năm sau, Nissan Terra trên thực tế chính là phiên bản SUV 7 chỗ của mẫu xe bán tải Navara quen thuộc.

Vào hồi cuối tháng 10 vừa qua, những hình ảnh đầu tiên của mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới nhà Nissan đã bị rò rỉ trên mạng. Vào thời điểm đó, nhiều người cho rằng đây là phiên bản SUV của mẫu xe bán tải Nissan Navara quen thuộc và sẽ có tên Paladin tại thị trường Trung Quốc.

Tuy nhiên, hóa ra cái tên Paladin sẽ không được dùng cho đối thủ mới của Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport và Ford Everest tại thị trường Trung Quốc. Thay vào đó, mẫu SUV 7 chỗ mới của Nissan lại được gọi bằng cái tên khác là Terra. Những hình ảnh thực tế của Nissan Terra tại Trung Quốc mới xuất hiện trên mạng đã chứng minh điều đó.

Đúng như tin đồn, Nissan Terra 2018 là mẫu SUV cỡ trung được phát triển dựa trên xe bán tải Navara. Do đó, chẳng có gì bất ngờ khi Nissan Terra mới sở hữu thiết kế đầu xe khá giống với Navara phiên bản hiện tại.

Mẫu SUV sử dụng khung gầm sát-xi rời này được trang bị lưới tản nhiệt V-Motion đặc trưng của gia đình Nissan. Thêm vào đó là cụm đèn pha có thiết kế góc cạnh, chắn bùn phồng lên và nhiều chi tiết mạ crôm sáng bóng.

Vòng ra phía sau, bạn sẽ thấy phần thân vỏ đi kèm nhiều đường nét uốn lượn. Đáng tiếc là thiết kế đuôi xe của Nissan Terra khá đơn giản với thanh crôm cỡ lớn trên cửa khoang hành lý và cụm đèn hậu ôm trọn 2 góc.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về hệ đẫn động của Nissan Terra. Theo giới truyền thông Trung Quốc, mẫu SUV 7 chỗ mới này sẽ được trang bị động cơ xăng 2,5 lít với công suất tối đa 184 mã lực. Ở thị trường ngoài Trung Quốc, Nissan Terra sẽ có thêm cả động cơ diesel dCi tăng áp, dung tích 2,3 lít, tạo ra công suất tối đa 158 và 187 mã lực.

Dự kiến, Nissan Terra sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Bắc Kinh 2018 diễn ra vào tháng 4 năm sau.

>>> Nissan Xterra có thể sẽ trở lại thị trường

Bạn cũng có thể thích