SUV cỡ lớn Kia Telluride 2019 lộ diện ngoài đời thực, chuẩn bị cạnh tranh Toyota Highlander

Kia Telluride 2019 đã bất ngờ xuất hiện trên đường thử trong tình trạng không hề ngụy trang dù phải đến đầu năm sau mới chính thức ra mắt.

Khi xuất hiện trong triển lãm ô tô Detroit 2016 cách đây hơn 2 năm dưới dạng xe concept, Kia Telluride đã được báo giới lẫn khách tham quan đón nhận nhiệt tình. Có vẻ như điều này đã khiến hãng Kia quyết định giữ lại thiết kế của xe concept trên Telluride phiên bản thương mại. Hình ảnh không ngụy trang của Kia Telluride 2019 trên đường thử đã chứng tỏ điều đó.

Kia Telluride 2019 hiện nguyên hình tại Hàn Quốc

Kia Telluride 2019 “hiện nguyên hình” tại Hàn Quốc

Dự kiến chính thức trình làng vào đầu năm sau, Kia Telluride 2019 sở hữu một số nét thiết kế khiến người ta nhớ đến mẫu SUV GMC Yukon. Cả hai mẫu xe này đều được trang bị lưới tản nhiệt mở rộng, cụm đèn pha nằm dọc và chắn bùn trước tròn trịa. Điều này có thể khiến tập đoàn General Motors không vui nhưng Kia Telluride 2019 dù sao vẫn còn nhiều chi tiết thiết kế riêng như tấm ốp bảo vệ gầm màu bạc, hốc gió nằm dọc và cản trước.

Kia Telluride 2019 vẫn dùng lưới tản nhiệt miệng hùm đặc trưng

Kia Telluride 2019 vẫn dùng lưới tản nhiệt “miệng hùm” đặc trưng

So với phiên bản concept, thiết kế đầu xe của Kia Telluride 2019 thương mại đã thay đổi đáng kể. Trong khi đó, phần sườn xe lại gần như trung thành hoàn toàn với Kia Telluride Concept. Hãng Kia chỉ điều chỉnh ở một số chi tiết như loại bỏ khe gió trên chắn bùn trước và sử dụng tay nắm cửa truyền thống.

Thiết kế sườn xe của Kia Telluride 2019

Thiết kế sườn xe của Kia Telluride 2019

Vòng ra phía sau, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của cụm đèn hậu được bê nguyên từ phiên bản concept sang. Sự trùng hợp giữa Kia Telluride Concept và phiên bản thương mại cũng dừng ở đây. Hãng Kia đã bổ sung cửa cốp cải tiến, cản sau và hệ thống xả mới cho Telluride 2019.

Cận cảnh Kia Telluride 2019 khi nhìn từ phía sau

Cận cảnh Kia Telluride 2019 khi nhìn từ phía sau

Đáng tiếc là hiện chưa có hình ảnh của không gian bên trong Kia Telluride 2019. Trong khi đó, Kia Telluride Concept được trang bị nội thất bị ảnh hưởng nhiều từ Mercedes-Benz S-Class.

Ngay cả thông tin về hệ dẫn động của Kia Telluride 2019 cũng được giữ kín. Không rõ Kia Telluride 2019 có được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Sorento như phiên bản concept hay không. Trước đó, một lãnh đạo của hãng Kia từng úp mở về việc Telluride 2019 sử dụng chung cấu trúc khung gầm với mẫu sedan hạng sang cỡ lớn K900. Nếu đúng như vậy thì Kia Telluride 2019 nhiều khả năng sẽ sử dụng động cơ xăng V6, tăng áp kép, dung tích 3,3 lít, sản sinh công suất tối đa 365 mã lực và mô-men xoắn cực đại 509 Nm.

Cũng có thể Kia Telluride 2019 sẽ chia sẻ cơ sở gầm bệ và động cơ với Hyundai Santa Fe thế hệ mới. Nói cách khác, Kia Telluride 2019 có khả năng sẽ dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 235 mã lực và mô-men xoắn cực đại 353 Nm.

Kia Telluride 2019 dự kiến chính thức ra mắt vào đầu năm sau

Kia Telluride 2019 dự kiến chính thức ra mắt vào đầu năm sau

Được biết, Kia Telluride 2019 không phải là mẫu SUV 7 chỗ mới duy nhất của Hàn Quốc mà còn có cả Hyundai Palisade. Khi có mặt trên thị trường Mỹ, Kia Telluride 2019 sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Subaru Ascent, Volkswagen Atlas, Honda Pilot và Toyota Highlander.

Bạn cũng có thể thích