SUV gầm cao đầu tiên của Ferrari sắp ra mắt

Trong nhiều năm qua, cả thế giới xôn xao tin đồn về việc Ferrari sẽ cho ra mắt xe gầm cao. Tuy nhiên, phải đến tháng 9/2017, CEO Ferrari mới chính thức lên tiếng xác nhận về các suy đoán.

Ferrari

SUV gầm cao đầu tiên của Ferrari sắp ra mắt

Theo Sergio Marchionne, CEO của Ferrari, việc nghiên cứu và phát triển một mẫu SUV mới đang được xem xét. 30 tháng là thời gian tối thiểu mà hãng xe Ý cần để hoàn tất dự án SUV đầu tiên và sẽ tung phiên bản thương mại ra thị trường ngay sau đó. 

Tại một buổi phỏng vấn, ông Sergio nói rằng: “Hiện tại, chúng tôi vẫn còn phải nghiên cứu thêm về việc phát triển và sản xuất mẫu SUV mới, đặc biệt về vấn đề duy trì tính đặc trưng của hãng. Bởi lẽ tính độc quyền cũng như số lượng giới hạn của sản phẩm chính là đặc điểm nổi trội của Ferrari. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành cân bằng việc phát triển và mở rộng danh mục sản phẩm của Ferrari.” 

Ferrari sản xuất SUV

Dự kiến, Ferrari sẽ lần đầu tiên công bố các thông tin chính thức trong 3 tháng đầu năm 2018. Thông qua buổi họp báo, Ferrari cũng sẽ tiết lộ kế hoạch 5 năm tới từ 2018 – 2022 của hãng.

Còn hiện tại, ông Marchionne chỉ mới tiết lộ về SUV của Ferrari sẽ được gọi là FUV và dự án phát triển xe mới có mã là FX16. Các chuyên gia tại OmniAuto đã lên một bản vẽ xem trước chi tiết cho mẫu xe gầm cao đầu tiên của hãng siêu xe Ý. FX16 sẽ dùng chung nền tảng với mẫu xe thay thế của Ferrari GTC4Lusso.

Động cơ của Ferrari SUV

Một số báo cáo cho biết, Ferrari sẽ trang bị động cơ lai tăng áp V8 cho mẫu xe tiện dụng. Nhờ động cơ này, cả bốn bánh xe sẽ có thêm sức mạnh, tăng cường lực kéo cho xe.

Ferrari kỳ vọng SUV mới sẽ tạo tiền đề cho hãng đạt được những kế hoạch của năm 2022. Cụ thể, mẫu xe có thể mang đến sản lượng sản xuất và lợi nhuận tăng gấp 2 lần. Đồng thời, SUV mới của Ferrari sẽ thu hút được những khách hàng có điều kiện tài chính tốt.

Thị trường xe hơi lớn nhất thế giới – Trung Quốc được Ferrari nhắm đến như một thị trường trọng điểm của FUV. Tại đây, Ferrari dự kiến sẽ sản xuất tối thiểu 2.000 chiếc FX16 với giá bán là 353.920 USD, tương đương khoảng 8 tỷ đồng.

Đối thủ trực tiếp của Ferrari SUV

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của SUV mới nhà Ferrari chính là Lamborghini Urus. Dự kiến, mẫu SUV đầu tiên của Lamborghini sẽ ra mắt chính thức vào đầu tháng 12/2017 và bắt đầu dây chuyền sản xuất từ đầu năm 2018. Ngoài ra, Urus sẽ được phân phối trong thị trường châu Âu trước khi hết năm 2018.

 
Bạn cũng có thể thích