Tại Mỹ, hơn 30 triệu xe lỗi túi khí Takata đã thu hồi chưa được khắc phục

Một báo mới đây cho thấy, tại thị trường Mỹ, hơn 65% trong tổng số 46,2 triệu xe đã thu hồi vì lỗi túi khí Takata vẫn chưa được sửa chữa.

tai-my-hon-30-trieu-xe-loi-tui-khi-takata-da-thu-hoi-chua-duoc-khac-phuc

Tại Mỹ, hơn 30 triệu xe lỗi túi khí Takata đã thu hồi chưa được khắc phục

Tại thị trường Mỹ, đợt triệu hồi túi khí năm 2015 đã phát hiện 46,2 triệu xe bị lỗi túi khí Takata. Theo đó, bộ nén hơi túi khí của Takata sản xuất khi gặp lực quá lớn có thể phát nổ và tạo ra các mảnh vỡ gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, các mảnh vỡ từ túi khí sẽ văng ra với lực cực mạnh, có thể đâm vào người ngồi trong xe, dẫn đến bị thương hoặc tử vong.

tai-my-hon-30-trieu-xe-loi-tui-khi-takata-da-thu-hoi-chua-duoc-khac-phuc

Liên quan đến lỗi túi khí Takata đã ghi nhận có ít nhất 16 người chết và 180 người bị thương

Tính cho đến nay, liên quan đến lỗi này đã ghi nhận có ít nhất 16 người chết và 180 người bị thương. Được biết, có tới 46,2 triệu xe tại Mỹ bị dính lỗi túi khí Takata, tuy nhiên, 65% trong số đó vẫn chưa được thay thế linh kiện.

Thượng nghị sỹ Mỹ Bill Nelson của bang Florida cho biết đến tháng 5 vừa qua mới chỉ có 15,8 triệu túi khí tại Mỹ được sửa chữa và khắc phục. Ông Nelson cũng cho biết thêm rằng 8,8 triệu thông báo từ các nhà sản xuất đã được gửi đến chủ các mẫu xe lỗi thông báo về việc sửa chữa bị trì hoãn do thiếu thiết bị thay mới.

tai-my-hon-30-trieu-xe-loi-tui-khi-takata-da-thu-hoi-chua-duoc-khac-phuc

Khoảng 100 triệu xe bị triệu hồi trên toàn cầu kể từ khi bắt đầu hồi tháng 5/2016 vì lỗi túi khí Takata

Nelson trong một tuyên bố gần đây đã kêu gọi tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử một ứng cử viên đứng đầu Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) để phụ trách các chiến dịch triệu hồi. “Chúng ta cần một người lãnh đạo cứng rắn hơn, người cam kết giải quyết các vấn đề liên quan đến túi khí Takata này”, ông nói.

Theo hé lộ từ phía NHTSA thì từ năm 2016 đến tháng 12/2019, 64 triệu túi khí Takata tại Mỹ sẽ phải được triệu hồi. Takata sau khi nhận tội trước những cáo buộc về hành vi vi phạm tại Mỹ, trong tháng 2/2017 vừa qua đã đồng ý chi trả khoản tiền trị giá 1 tỷ USD để giải quyết cuộc điều tra về hệ thống bơm túi khí bị lỗi.

Được biết, lỗi túi khí Takata đã khiến vô số hãng xe lớn lao đao và khiến cho khoảng 100 triệu xe bị triệu hồi trên toàn cầu kể từ khi bắt đầu hồi tháng 5/2016.

Bạn cũng có thể thích