Tại Mỹ: Toyota Camry 2018 bắt đầu được đưa vào sản xuất

Sau khi Toyota giới thiệu Camry 2018 tại triển lãm Detroit ở Bắc Mỹ, mẫu xe này đã chính thức được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Kentucky (Mỹ).

Những chiếc Toyota Camry 2018 đầu tiên được sản xuất từ dây chuyền đặt tại Georgetown, Kentucky với điểm nhấn tập trung vào cảm giác lái, khả năng nâng cấp thiết kế và trang bị công nghệ. Đây là mẫu xe được kỳ vọng trở thành một trong những mẫu sedan chuẩn chỉnh nhất trong phân khúc.

tai-my-toyota-camry-2018-bat-dau-duoc-dua-vao-san-xuat

Toyota Camry 2018 sẽ được sản xuất hàng loạt tại nhà máy Kentucky ở Mỹ.

Camry 2018 là dòng xe đầu tiên của Toyota tại thị trường Bắc Mỹ sử dụng nền tảng toàn cầu TNGA mới. Trước đây, công nghệ này chỉ áp dụng trên một số mẫu xe như C-HR và Prius. Đây là hệ thống đóng vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng xử lý linh hoạt, cải thiện hiệu suất vận hành và đặc biệt là giảm mức tiêu hao nhiên liệu cho Camry thế hệ mới.

“Sự ra đời của Camry 2018 là điều đặc biệt quan trọng với Toyota ở thị trường Mỹ nói riêng. Chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên ở Bắc Mỹ sản xuất dòng xe sử dụng nền tảng TNGA”, ông Wil James, Giám đốc điều hành Toyota Motor Manufacturing ở Kentucky, chia sẻ.

tai-my-toyota-camry-2018-bat-dau-duoc-dua-vao-san-xuat

Về cấu trúc, Toyota Camry 2018 có hệ khung gầm cứng hơn 30%, trong khi chiều dài cơ sở nhỉnh hơn bản cũ 48 mm giúp không gian nội thất rộng rãi hơn.

Từ khi đưa vào sản xuất đến thời điểm hiện tại, nhà máy tại Kentucky của Toyota đã sản xuất được hơn 11 triệu xe, trong đó có hơn 8 triệu chiếc Camry. Theo nhận định của giới chuyên gia, đây là một con số khá ấn tượng. Tuy nhiên, mới đây, để phục vụ nhu cầu sản xuất hàng loạt Camry 2018, Toyota đã thuê thêm hơn 700 công nhân lao động, nâng tổng số lao động tại nhà máy Kentucky lên mức cao nhất trong lịch sử là 8.000 người.

Toyota Camry thế hệ mới sẽ có ba tùy chọn động cơ, gồm: Dynamic Force 2.5L, cho công suất 206 mã lực và mô-men xoắn 251 Nm; V6 3.5L, sản sinh công suất 301 mã lực và mô-men xoắn 360 Nm, đều đi kèm hộp số tự động 8 cấp mới. Trong khi đó, phiên bản Camry Hybrid sẽ sử dụng hộp số CVT đi kèm khối động cơ 2.5L kết hợp với một động cơ điện.

Dự kiến, Toyota Camry 2018 sẽ được bán ra thị trường Mỹ vào cuối mùa hè năm nay, mức giá khởi điểm từ khoảng 23.495 USD.

Bạn cũng có thể thích