Tại sao các cầu thủ ở World Cup 2018 lại ngồi trên ghế xe đua?

Nguyên nhân nào đã khiến ghế xe đua trở thành một trang bị tiêu chuẩn của nhiều đội bóng và sân vận động trên thế giới?

World Cup 2018 sắp chuẩn bị đi tới hồi kết, và chúng ta sẽ biết giữa Pháp và Croatia, ai sẽ là người đăng quang trong đêm nay. Trong khi đa phần mọi người đang bàn luận về chiến lược, cũng như đưa ra dự đoán về đội sẽ vô địch, có một chi tiết bên lề hết sức thú vị mà không phải ai cũng để ý tới đó là các cầu thủ  trên sân thường được ngồi trên những chiếc xe đua.

Tại sao lại như thế? Ta sẽ cùng khám phá điều này thông qua sự chia sẻ một trong những nhà sản xuất ghế xe đua lớn nhất thế giới, Recaro.

Câu chuyện về ghế xe đua ở đường biên sân bóng có xuất phát điểm từ thập niên 1990’,” ông Tilman Schaefer, một người đại diện của công ty Recaro trả lời trang Jalopnik qua email. Chủ sở hữu của Recaro thời bấy giờ, ông Ulrich Putsch là một thành viên trong hội đồng quản trị của câu lạc bộ bóng đá F.C. Kaiserslautern của Đức, và đã cho quản lý Kalli Feldkamp của đội bóng một chiếc ghế xe thể thao để đỡ bị đau lưng.

Sự hiện diện của các chiếc ghế xe đua trên đường biên của World Cup 2018

Sự hiện diện của các chiếc ghế xe đua trên đường biên của World Cup 2018

Trong năm 1994 dựa theo thông tin trên trang web của công ty, cả đội bóng F.C. Kaiserslautern đã được ngồi trên một “hàng ghế dài được đặt may riêng,” với ông Schaefer nói: “Họ đặt chiếc ghế ngay cạnh hàng ghế dài. Bởi vì các cầu thủ nghĩ rằng chiếc ghế quá đẹp, nên ông Ulrich đã sản xuất nguyên một hàng ghế như thế cho cả đội” làm một phần trong hợp đồng tài trợ.

Đó là lúc những chiếc ghế lấy nguồn cảm hứng xe đua thể thao đặc chế bắt đầu xâm chiếm các đường biên trên thế giới, và những nhà sản xuất ghế khác từ các ngành công nghiệp khác cũng muốn nhảy vào cuộc chơi, với ông Schaefer nói:

Các đội bóng khác trở nên quá hứng thú nên họ đã đặt mua các hàng ghế dài đặc biệt từ Recaro, vậy nên chuyện này đã trở thành một dự án doanh số trong nhiều năm. Các nhà sản xuất ghế khác, kể cả ghế máy bay, cũng đi theo con dường này và bắt đầu cung cấp ghế cho đội bóng mà họ tài trợ.

Recaro là một trong những nhà cung cấp ghế xe đua cho sân bóng lớn nhất trên thế giới

Recaro là một trong những nhà cung cấp ghế xe đua cho sân bóng lớn nhất trên thế giới

Vậy nên điều này là một tiêu chuẩn của đường biên sân bóng ngày nay, cộng với bóng chày ở Nhật Bản, cộng thêm cả ghế doanh nhân ở sân vận động. Ở châu Âu và Nhật Bản, Recaro chắc là nhà cung cấp lớn nhất.

Ngày nay, dựa theo Recaro, có hơn 70 đội bóng đá hàng đầu thế giới, bao gồm Borussia Dortmund, Real Madrid, Debreceni Vasutas SC và Ferencváros Budapest, ngồi trên ghế xe đua Recaro.

Đối với lí do tại sao các cầu thủ và vận động viên lại thích ngồi ghế xe đua, người đại diện của Recaro đơn giản nói: “Các chiếc ghế ngồi rất dễ chịu, và thường được cung cấp với một ghế sưởi cho mùa đông. Và trông chúng rất đẹp nữa.

>>> Bộ sưu tập siêu xe 7 triệu đô đáng “thèm khát” của Cristiano Ronaldo

Bạn cũng có thể thích