Tại sao Volkswagen Polo mới sẽ không được bán tại Mỹ?

So với phiên bản hiện tại đang được bán ra trên thị trường, mẫu Volkswagen Polo mới có thân rộng và dài hơn.

Ông Juergen Stackmann, Giám đốc phụ trách mảng kinh doanh toàn cầu của Volkswagen cho biết hiện tại hãng không có kế hoạch đưa chiếc Polo thế hệ mới vào dòng sản phẩm đang bán tại Mỹ. Tại buổi ra mắt chiếc Volkswagen​ Polo mới ở Berlin, Đức vào ngày 16/6 vừa qua, ông Stackmann cho biết lý do là thị trường này đang bị áp đảo với các dòng xe SUV và sedan. Bên cạnh đó, mức doanh số của phân khúc xe nhỏ subcompact tại đây rất thấp.

Ngoài ra, ông còn cho biết thêm rằng: “Đưa mẫu Polo mới vào thị trường Mỹ là một hướng đi không khả quan bởi đây là một mẫu xe cao cấp nhưng khi đưa vào cùng phân khúc ở thị trường Mỹ thì sẽ phải điều chỉnh giá theo thị trường tại đây”.

,

,,

,,,

,,,

,,,

,,

,

tai-sao-volkswagen-polo-moi-se-khong-duoc-ban-tai-my tai-sao-volkswagen-polo-moi-se-khong-duoc-ban-tai-my tai-sao-volkswagen-polo-moi-se-khong-duoc-ban-tai-my

Tại sao Volkswagen Polo mới sẽ không được bán tại Mỹ?

Được biết, hãng xe Đức đang rất hứng khởi bởi những gì mà chiếc Golf compact đã làm được tại thị trường Mỹ. Nguyên nhân bởi vì một nửa doanh số bán hàng của hãng tại đây là do mẫu xe này thu về, đặc biệt là biến thể GTI với mức giá đề xuất từ 25.595 USD. Đại diện của hãng cho biết: Đây thực chất là những gì chúng tôi muốn khởi đầu tại thị trường Mỹ. Do đó, hiện tại, chúng tôi không có kế hoạch đưa chiếc Polo mới vào thị trường này”.

Tại thị trường Đức, Volkswagen Polo có giá bán đề xuất là 12.975 Euro, điều này đồng nghĩa với việc nếu bán ở thị trường Mỹ thì giá phải ở khoảng 14.500 USD.

Thương hiệu Volkswagen sắp tới muốn tập trung nhắm vào 2 phân khúc đang nổi tại thị trường Mỹ: “Chiến lược của Volkswagen tại thị trường Mỹ sẽ là tập trung vào phân khúc SUV với các mẫu xe chủ lực như Atlas hay Tiguan sắp có thêm 2 bản nâng cấp. Bên cạnh đó sẽ là phân khúc sedan. Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ cạnh tranh mạnh mẽ trong hai phân khúc này”.

,

,,

,,,

,,,

,,

,

tai-sao-volkswagen-polo-moi-se-khong-duoc-ban-tai-my tai-sao-volkswagen-polo-moi-se-khong-duoc-ban-tai-my

Chiếc Volkswagen Polo thế hệ thứ 6 này sẽ được bán ở thị trường châu Âu từ tháng 10 tới

Theo dự đoán, Volkswagen sẽ cho ra mắt một mẫu xe mới có cùng kích thước với chiếc Golf. Mẫu xe này sẽ được phát triển dựa trên mô hình T-Roc đã ra mắt tại triển lãm Geneva 2014. Nếu không có gì thay đổi, mẫu xe mới sẽ được phát triển và hoàn tất để bán ra thị trường trong vòng 2 năm nữa. Tham vọng của Volkswagen là muốn biến chiếc xe này thành một đối thủ nặng kí, đủ sức cạnh tranh với Honda HR-V, Mazda CX-3 và Buick Encore tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, hiện tình kinh doanh xe tại Mỹ chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Nếu mẫu xe mới này của VW được chấp thuận cho phép bán ở Mỹ thì dự kiến sẽ là vào năm 2019.

Các nguồn tin cho biết, Volkswagen Polo thế hệ thứ 6 này sẽ được bán ra thị trường châu Âu từ tháng 10 tới. Xe có sẽ có kích thước dài, rộng hơn so với mẫu xe hiện hành. Các trang bị nổi bật của xe có thể kể đến như tính năng thay đổi làn đường với cảnh báo điểm mù kèm cảnh báo tình trạng giao thông phía sau xe, tính năng hỗ trợ đậu xe bán tự động gồm việc thoát ra khỏi vị trí đỗ xe hoặc chức năng điều khiển tự động bảo vệ xe tránh khỏi các va chạm khi tiến hành đỗ xe. Bên cạnh đó, xe sẽ sở hữu các chương trình hỗ trợ lái tương tự như chiếc Passat và Golf cỡ lớn, đắt tiền của Volkswagen.

Bạn cũng có thể thích