Tài xế Anh nổi giận vì bị phạt đỗ xe ngay trên lối vào nhà

Mới đây, tại khu vực Roll Gardens ở Gants Hill, Anh, mỗi ngày có hàng chục vé phạt đã dành cho những chiếc xe. Thậm chí có người được 2-3 chiếc vé chỉ vì đỗ xe nhô ra khỏi lối đi vài centimet.

Lí do khiến những chiếc xe ở khu vực này liên tục nhận được những chiếc vé phạt có thể được bắt nguồn từ việc một thành viên mới của lực lượng hành pháp đã tuần tra nghiêm ngặt, theo đúng như chị thị của cấp trên. Khu vực Roll Gardens ở Gants Hill là nơi mà viên cảnh sát mới được giao nhiệm vụ.

tai-xe-anh-noi-gian-vi-bi-phat-do-xe-ngay-tren-loi-vao-nha

Mặc dù đã đỗ ngay trên lối ra, vào nhà nhưng nhiều xe bị gắn vé phạt chỉ vì nhô ra hè vài centimet. Ảnh: The Sun.

Việc chấp hành nghiêm ngặt mệnh lệnh từ cấp trên được viên cảnh sát thực hiện khá tốt. Điều này được minh chứng qua việc đã có khá nhiều vé phạt được dành cho những chiếc xe được cho là đã nhô ra hè đường, mặc dù chỉ có vài centimet.

Trước việc viên cảnh sát thẳng tay đưa ra những chiếc vé phạt, Chủ tịch khu dân cư Roll Gardens, Irshad Nabee, bức xúc cho rằng những chiếc vé này không nên được viết ra, ông cũng ám chỉ viên cảnh sát mới không nên có những vé phạt dành cho những chiếc xe khi họ đỗ xe ngay trên chính lối ra nhà họ.

tai-xe-anh-noi-gian-vi-bi-phat-do-xe-ngay-tren-loi-vao-nha

Những ngôi nhà ở khu vực này đã xây cách đây khá lâu, khi mà kích thước của xe hơi không lớn như bây giờ. Ảnh: The Sun.

Cũng cùng chung quan điểm với chủ tịch dân cư, một ủy viên hội đồng quận cho biết, sẽ có một loại giấy phép đỗ xe cho cư dân khu vực được cấp, hoặc việc phạt như vừa qua sẽ bị đình chỉ tới khi tìm ra giải pháp dài hạn. Ông cũng nhấn mạnh những hộ dân sống ở đây đã khá lâu, tuy nhiên chưa bao giờ gặp tình trạng có nhiều vé phạt dành cho những chiếc xe như bây giờ.

tai-xe-anh-noi-gian-vi-bi-phat-do-xe-ngay-tren-loi-vao-nha

Ảnh lấy từ vệ tinh cho thấy một đoạn trên đường Roll Gardens. Có những chiếc xe cỡ lớn đỗ trên lối ra, vào nhà dân nhưng nhô khá nhiều ra hè, như xe trong khoanh tròn.

Một ủy viên hội đồng khác thừa nhận rằng các nhà chức trách dường như chưa có cái nhìn khách quan và đúng đắn về vấn đề này.

Vị ủy viên này còn chỉ ra có những chiếc xe nằm chắn lối đi trên vỉa hè lại không bị phạt, trong khi những chiếc xe đỗ trước cửa nhà chỉ nhô ra vài centimet là đã bị phạt. Phải chăng những nhân viên hành pháp làm việc quá hăng hái. Vì thế, họ cần được huấn luyện lại nếu cần thiết.

Bạn cũng có thể thích