Tài xế của năm không bóp còi, chạy chậm sau bà lão đi bộ

Một tài xế xe buýt ở Trung Quốc đã có hành động ấn tượng khi đi chậm phía sau bà lão suốt 150m mà không bóp còi.

Sự việc được ghi lại trên một con đường ở thành phố Nam Kinh (tỉnh Giang Tô) vào ngày 12/3. Theo đó, khi di chuyển ở đoạn đường hẹp do công trường xây dựng, tài xế xe buýt đã cho xe chuyển làn. Song, trước đầu xe lại là một bà lão đang đẩy xe ba gác chất hàng khá nặng và chậm rãi đi từng bước.

Thấy vậy, tài xế đã quyết định giảm tốc độ và cho xe lăn bánh từ từ phía sau bà lão. Cùng với đó, tài xế cũng không hề bấm còi lần nào, một âm thanh quen thuộc trên đường khi ai đó muốn hối người khác đi nhanh hoặc tránh đường. Tài xế xe buýt đã chạy chậm theo sau bà lão trên suốt quãng đường 150m trong khoảng 8 phút.

Điều đáng ngạc nhiên, không một hành khách nào kêu ca hay thúc giục bác tài khi xe chạy chậm phía sau bà lão. Đây chính là điều khiến tài xế xe buýt ấn tượng nhất. 

Trả lời phỏng vấn về hành động trên, tài xế xe buýt, anh Hồ Kiếm Bình cho biết: “Tôi không muốn làm bà cụ giật mình hoảng sợ khi bấm còi, nên đã quyết định làm vậy.” 

Các bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc đều ca ngợi hành động hiếm thấy của tài xế xe buýt. Trong thời buổi mà ai cũng hối hả, muốn đi thật nhanh mà không quan tâm đến các phương tiện xung quanh, kể cả khi kẹt xe thì hành động của anh tài xế này cần được lan truyền rộng rãi. 

Xem thêm: Phút giây tử thần khi tài xế vừa ghi sổ vừa lái xe 

Bạn cũng có thể thích