Tata Harrier – Land Rover Discovery Sport giá rẻ – được lên lịch ra mắt

Tata Harrier sở dĩ được gọi là Land Rover Discovery Sport giá rẻ vì sử dụng chung cơ sở gầm bệ với mẫu SUV hạng sang Anh quốc.

Nói đến Tata, người ta không chỉ nghĩ đến thương hiệu ô tô Ấn Độ đã sản xuất ra mẫu xe bốn bánh rẻ nhất thế giới Nano. Ngoài ra, Tata còn được biết đến với vai trò công ty mẹ của thương hiệu Jaguar Land Rover đến từ Anh quốc.

Kể từ khi “về chung một nhà” vào năm 2008 đến nay, hai thương hiệu Tata và Jaguar Land Rover thường có xu hướng tách biệt sản phẩm của mình. Không sử dụng chung các bộ phận trên ô tô, quảng bá trong những phân khúc khác nhau hay hướng đến đối tượng khách hàng riêng là điều mà Tata và Jaguar Land Rover đã làm. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi khi mẫu xe Tata Harrier ra mắt vào năm sau.

Tata Harrier trên thực tế chính là phiên bản thương mại của mẫu xe concept HX5 đã từng ra mắt đầu năm nay trong triển lãm ô tô Geneva 2018 ở Thụy Sỹ. Điểm nhấn đáng chú ý nhất của Tata Harrier chính nằm ở cơ sở gầm bệ LR-MS/D8 dùng chung với SUV hạng sang Land Rover Discovery Sport, Jaguar E-Pace và tương lai là Range Rover Evoque thế hệ mới.

Tata H5X đã ra mắt trong triển lãm ô tô Geneva 2018

Tata H5X đã ra mắt trong triển lãm ô tô Geneva 2018

Mới đây, hãng Tata đã tung ra một đoạn video ngắn hé lộ thiết kế ngoại thất của Harrier mới. Qua đó, có thể thấy Tata Harrier sở hữu thiết kế khá trung thành với phiên bản concept. Tất nhiên, những chi tiết thiết kế trên Tata Harrier đã được tiết chế đáng kể so với H5X.

00:00

Video hé lộ mẫu SUV Tata Harrier mới

Tata Harrier có thiết kế tương đồng với phiên bản concept

Tata Harrier có thiết kế tương đồng với phiên bản concept

Hiện hãng Tata chưa công bố hình ảnh nội thất của Land Rover Discovery Sport phiên bản giá rẻ. Hãng xe Ấn Độ chỉ khẳng định mẫu SUV này sẽ có chất lượng và không gian nội thất cùng hệ thống kết nối tốt nhất phân khúc. Dự kiến, Tata Harrier sẽ có cả phiên bản 5 và 7 chỗ.

Tata Harrier sẽ có cả phiên bản 5 và 7 chỗ

Tata Harrier sẽ có cả phiên bản 5 và 7 chỗ

Tại thị trường Ấn Độ, Tata Harrier sẽ sử dụng động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít do Fiat Chrysler sản xuất. Động cơ này có 2 mức sức mạnh khác nhau, đồng hành với hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian hoặc cầu trước. Trong tương lai, Tata Harrier có thể sẽ được bổ sung cả phiên bản hybrid.

Tata Harrier dùng động cơ diesel do Fiat Chrysler sản xuất

Tata Harrier dùng động cơ diesel do Fiat Chrysler sản xuất

Hãng Tata hi vọng sự ra đời của Harrier sẽ giúp họ tăng cường doanh số ở thị trường quê nhà Ấn Độ, Trung Đông và cả khu vực châu Phi nữa. Cách đây không lâu, hãng Tata đã quyết định “khai tử” mẫu xe siêu rẻ Nano vì doanh số thấp.

Bạn cũng có thể thích