Tata Nano – Mẫu xe ô tô rẻ nhất thế giới đã bị khai tử

Tata Nano chỉ có một động cơ xăng 2 xi-lanh, dung tích 0.6 lít tí hon để sản sinh ra 37 mã lực và mô-men xoắn cực đại 38 lb-ft.

Nano, mẫu xe từng được lên nhiều mặt báo một thập kỷ trước với tư cách “mẫu xe mới rẻ nhất thế giới,” đã chính thức bị khai tử bởi nhà sản xuất Tata Motors.

Tata Nano GenX

Phía trước của Tata Nano GenX

Dựa theo thông tin trên India Economic Times, vận mệnh của Nano đã được xác nhận bởi số sản xuất của nó. Tata Motors đã chỉ sản xuất đúng 1 chiếc trong tháng 6 năm 2018, giảm từ con số 275 chiếc trong cùng tháng năm ngoái.

Nhà sản xuất xe Ấn Độ nói rằng ở trong tình trạng hiện tại, Nano không thể tiếp tục quá năm 2019. Trước đây, Tata Motors đã quảng cáo Nano là “chiếc xe của nhân dân” vào năm 2008 nhưng không thể đạt được doanh số dự kiến, mặc cho thị trường Ấn Độ vốn rất chuộng xe giá rẻ.

Phía sau của Tata Nano GenX

Phía sau của Tata Nano GenX

Kể từ đó, trường hợp của Nano đã trở thành một bài học cho bất cứ một nhà sản xuất xe nào muốn thành công ở Ấn Độ. Nó cho thấy rằng cắt giảm giá tới tận xương cho một cái danh hiệu vui tai gần như là vô giá trị nếu bản thân sản phẩm có chất lượng tồi và có khả năng bắt lửa cao.

Mẫu xe rẻ nhất thế giới đã thất bại ở một thời gian khi mọi phân khúc ở thị trường Ấn Độ đều có tăng trưởng. Ví dụ, phân khúc xe du lịch đã tăng trưởng 38% trong tháng 6, trong khi xe thương mại đã tăng đến 42%.

Nội thất khoang lái của Tata Nano GenX

Nội thất khoang lái của Tata Nano GenX

Tata Nano chỉ có một động cơ xăng 2 xi-lanh, dung tích 0.6 lít tí hon để sản sinh ra 37 mã lực và mô-men xoắn cực đại 38 lb-ft. Các phiên bản mới nhất của nó có mang đến tính an toàn tốt hơn nhờ có sự cải thiện tới khung gầm sắt-xi cũng như giới thiệu tùy chọn một hộp số sàn tự động hóa.

>>> Vazirani Shul – Siêu xe của Ấn Độ sẽ chính thức lộ diện trong tuần này

Bạn cũng có thể thích