“Taxi 5” – “Fast & Furious” phiên bản Pháp cho những người mê xe năm 2018

Thay vì tính nghiêm túc như “Fast & Furious”, phim “Taxi 5” thiên về tính hài hước và những pha hành động cũng không quá chất “cháy nổ” kiểu Mỹ.

Trong năm ngoái, chúng ta đã được đón nhận không ít những bộ phim xoay quanh xe cộ như Baby Driver, Fate of the Furious, Cars 3 hay Overdrive. Trong khi đó, lịch phim về xe năm nay có phần ít hơn.

Đúng là Lexus LC 500 sẽ xuất hiện trong một cảnh truy đuổi đậm tính hành động của phim bom tấn Black Panther công chiếu trong tháng này và Hyundai Veloster sẽ góp mặt trong phim Ant-Man and the Wasp. Tuy nhiên, tiếc rằng xe không phải là điểm nhấn trung tâm trong cốt truyện ở những bộ phim này. Rất may, những người yêu xế hộp vẫn còn một bộ phim khác đển, đó là Taxi 5, một bộ phim hài Pháp với không ít cảnh hành động xoay quanh xe cộ đã mắt.

Trailer chính thức của bộ phim “Taxi 5”

Nội dung của bộ phim này xoay quanh một sĩ quan cảnh sát “được giao nhiệm vụ triệt phá một băng cướp gốc Ý chuyên lái siêu xe Ferrari” trong khi phải phối hợp với một tài xế taxi tài ba. Nhìn chung, cốt truyện nghe rất giống phần đầu tiên của series phim Taxi và chủ yếu để tạo lí do cho những cảnh truy đuổi bắt mắt có bóng dáng của những chiếc Ferrari, Lamborghini hay xe đặc trưng nước Pháp.

Bộ đôi diễn viên chính và chiếc Peugeot 407 của “Taxi 5”

Giới thiệu thêm về series phim Taxi cho những người chưa biết. Phần đầu tiên của series phim này được ra mắt từ hồi năm 1998, trước cả phần phim Fast & Furious đầu tiên. Bộ ba phim Taxi đầu tiên nổi tiếng nhờ có hình ảnh chiếc taxi Peugeot 406 độ trong một số cảnh rượt đuổi ấn tượng tại thành phố Paris. Là một phim hài Pháp kiểu quá đà, Peugeot 406 trong phim là một chiếc sedan phi thường có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của tái xế, từ bổ sung lốp xe đua, bộ khuếch tán và cánh gió, cho tới lắp cánh để bay trên không trung.


Peugeot 406 trong ba phần phim “Taxi” đầu tiên

Trong phần 4, chiếc Peugeot 406 kinh điển đã được thay thế bởi một mẫu 407 hiện đại hơn. Mẫu mới vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện trong phần phim thứ 5 sắp ra mắt. Trên thực tế, Hollywood đã từng cho ra đời một phần phim Taxi phiên bản Mỹ năm 2004 với chiếc xe Ford Crown Victoria, nhưng tốt nhất là không nên nói thêm về bộ phim dở ẹc này.

Một số hình ảnh từ đoạn trailer của Taxi 5:

>>> Hai người dẫn chương trình Top Gear suýt chết vì xe bốc cháy trong lúc quay phim

Bạn cũng có thể thích