Taxi đen chạy điện bắt đầu hoạt động ở London

Phiên bản hybrid của taxi đen đã được cấp phép để chở khách ở London. Theo đó, biểu tượng của thủ đô Anh Quốc sẽ có tên gọi là TX eCity với phong cách hiện đại hơn.

Taxi đen chạy điện

Taxi đen chạy điện bắt đầu hoạt động ở London

Được biết, mẫu taxi đen phiên bản hybrid đã trải qua bài thử nghiệm khắt khe nhất trong lịch sử của công ty xe điện London (LEVC). Theo đó, TX eCity đã lần lượt vượt qua bài kiểm tra ở Bắc Cực, Arizona (Mỹ) và lăn bánh trên hàng ngàn km ở các tuyến đường của thủ đô London.

TX eCity được trang bị hệ thống hybrid sạc điện (plug-in) cùng động cơ xăng 1,4L, 3 xi-lanh của Volvo với 2 mô-tơ điện gắn phía sau. Khối động cơ này cho phép xe di chuyển lên đến 644 km, trong khi động cơ điện là 129km.

Khoang nội thất rộng rãi và thoáng với sức chứa tới 6 hành khách. Bên cạnh đó, tiếng ồn, độ rung, xóc đều được cải thiện và trang bị thêm những tiện ích như cổng USB hay wifi.

Cabin của taxi đen chạy điện

CEO của LEVC, ông Chris Gubbey cho biết: “TX eCity của LEVC đã sẵn sàng sau thời gian thử nghiệm. Chiếc taxi mới của chúng tôi sẽ mang đến những chuyến đi an toàn, thân thiện với môi trường và đầy phong cách tại thủ đô London. Sự xuất hiện của TX eCity không chỉ tiện lợi cho khách hàng, tiết kiệm chi phí cho tài xế mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng không khí cho thành phố.”

Giá khởi điểm của một chiếc taxi đen

Theo đó, một chiếc taxi điện TX mới sẽ có giá khởi điểm là 55.599 bảng Anh. Đối với khách hàng mua trả góp trong 5 năm, giá của nó sẽ là 177 bảng Anh/mỗi tuần. Ngoài ra, công ty cũng thông báo thời hạn bảo hành bộ pin của taxi điện là 5 năm, không giới hạn quãng đường di chuyển.

Bạn cũng có thể thích