Taxi ở Nhật Bản bây giờ được lái bởi… ninja, vệ sĩ cầm súng nước

Hai dịch vụ xe taxi Nhật Bản độc đáo này đã bắt đầu đi vào hoạt động kể từ ngày 11 tháng 6, vừa đúng thời điểm bắt đầu mùa du lịch hè.

Ở Nhật Bản, mạng lưới tàu điện có giá rẻ và tiện lợi đến mức bạn phải có một lí do nào đó thực sự thuyết phục để đi taxi thay vì đi tàu. Ví như bạn phải đi đến một địa điểm quá xa bến tàu gần nhất, hoặc bạn đi cùng một nhóm bạn, và chia sẻ tiền taxi có thể rẻ hơn chuyện mỗi người mau lấy một vé tàu. Và hoặc đơn giản là nếu bạn muốn có một ninja hỗ trợ đưa đón từ điểm A tới điểm B, bạn nhất định phải lựa chọn dịch vụ taxi được cung cấp bởi công ty Sanwa Kotsu.

Mới đây, công ty taxi gốc Yokohama này đã thu hút sự chú ý của truyền thông địa phương với hệ thống xe phỏng theo một chủ đề nào đó, và mộttrong số đó là Taxi Ninja. Trong khi bản thân phương tiện vẫn có thông số kỹ thuật tiêu chuẩn như bình thường, tài xế sẽ mặc trên người bộ trang phục ninja, che kín từ đầu tới chân, chỉ để lộ khe mắt, và đồng thời sẽ thay đổi cách nói chuyện phù hợp với đúng ngôn từ Nhật Bản thời phong kiến, biến chuyến đi trở thành một trải nghiệm lí thú với những hành khách mê lịch sử và văn hóa.

Mặt khác, nếu bạn không có hứng thú với ninja, và muốn được bảo vệ bởi một cái gì đó tân tiến hơn, Sanwa cũng đưa ra một dạng dịch vụ gọi là Taxi SP-style.

Cụ thể hơn thì SP là từ viết tắt của “security police” ở Nhật Bản, và dùng để chỉ những nhân viên an ninh có nhiệm vụ hộ tống các chính trị gia và khách VIP trên đường đi tới hoặc rời khỏi một cuộc họp nào đó. Các tài xế trong vai SP luôn mang theo súng mọi lúc mọi nơi, thông qua một bao đựng đeo qua vai. Tất nhiên vì là dịch vụ taxi nên những khẩu súng ở đây chỉ là súng phun nước mà thôi, thế nhưng có lẽ thế là đủ để oai và mang lại cho bạn một cảm giác an toàn rồi.

Hai dịch vụ xe taxi độc đáo này đã bắt đầu đi vào hoạt động kể từ ngày 11 tháng 6, vừa đúng thời điểm bắt đầu mùa du lịch hè, và còn mang vai trò kế thừa dịch vụ taxi theo chủ đề kabuki và cưỡi ngựa bắn cung trước đây của công ty Sanwa. Tuy nhiên, Sanwa cũng chưa đủ “vui” đến mức chuyển đổi toàn bộ đội xe của họ thành kiểu Ninja và SP, vậy nên bạn sẽ muốn liên lạc trực tiếp với công ty để yêu cầu được đón trong một xe đặc biệt.

>>> History Garage – Nơi giúp bạn “xuyên không” về đường phố Nhật Bản năm 1960

Bạn cũng có thể thích