Tesla là hãng xe có giá trị nhất nước Mỹ

Tesla tiếp tục đón nhận những thành công sau một năm nỗ lực. Với mẫu xe Model S, Tesla đã đạt được hơn 58 tỷ USD vốn hóa thị trường, vượt qua GM, Ford để trở thành hãng xe có giá trị lớn nhất nước Mỹ và đứng thứ 4 toàn cầu.

tesla-la-hang-xe-co-gia-tri-nhat-nuoc-my

Theo đó, số vốn hóa thị trường của Tesla đã tăng nhanh chóng trong năm 2017, vượt qua các hãng xe nổi tiếng như Ford, GM, BMWNissan. Thành công này nhờ vào thành tích ra mắt của Model S, dòng xe thống trị thị trường xe điện trong cả năm 2015 và 2016.

tesla-la-hang-xe-co-gia-tri-nhat-nuoc-my

Bên cạnh đó, công nghệ sản xuất tiên tiến cũng mang đến bước tiến quan trọng của Tesla trong ngành công nghiệp ô tô. Các nhà đầu tư và phân tích đều kỳ vọng lớn vào việc công ty mở rộng sản xuất Model 3 với giá thành dễ thở hơn. Cùng với đó, họ tin chắc tỷ phú Elon Musk sẽ có những giải pháp thiết thực để tạo ra lợi nhuận lớn hơn và nhanh hơn cho Tesla nhờ vào công nghệ.

tesla-la-hang-xe-co-gia-tri-nhat-nuoc-my

Trước đó, vào năm 2013, Tesla chỉ có trị giá 3,9 tỷ USD khi bắt đầu tung Model S vào thị trường, tương đương 7% của Ford. Bốn năm sau, giá trị của hãng đã tăng gấp gần 15 lần, đạt 58,7 tỷ USD, ngang hàng với Ford và thuộc Big 3, ba hãng sản xuất ô tô lớn nhất nước Mỹ.

tesla-la-hang-xe-co-gia-tri-nhat-nuoc-my

Mặc dù có nhiều thành công với giá trị thị trường kỷ lục, nhưng khi so sánh nhiều khía cạnh khác với các hãng xe trong Big 3, Tesla vẫn còn cả một chặng đường dài. Điển hình như khi xét trên năng lực sản xuất, số lượng ô tô Tesla chưa bằng 1% GM.

Bạn cũng có thể thích