Tham vọng xâm lấn thị trường ô tô của Vingroup

Nhiều nguồn tin cho rằng, trong tương lai, tỷ phú Phạm Nhật Vượng của Vingroup sẽ đầu tư mạnh tay vào ngành công nghiệp sản xuất ô tô của Việt Nam.

Vingroup đầu tư vào lĩnh vực ô tô

Ngày 22/6 vừa qua, Hội đồng quản trị Vingroup đã ra quyết định thành lập Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinVinfast. Đây là quyết định hé lộ kế hoạch của Vingroup quyết xâm lấn vào lĩnh vực sản xuất ô tô nước nhà.

Được biết, Vingroup góp vốn 500 tỷ đồng vào Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinVinfast, chiếm 100% vốn điều lệ của công ty này. Trụ sở của công ty được tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (quận Long Biên, Hà Nội), đây cũng là địa điểm đặt trụ sở chính của nhiều công ty con khác trong hệ thống của Vingroup.

Vingroup sẽ kinh doanh ô tô

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cho hay, Vinfast được cấp phép hoạt động trong 108 ngành nghề kinh doanh, trong đó ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất xe có động cơ.

Cụ thể, một số ngành nghề được cấp phép là sản xuất thân xe có động cơ, rơ moóc và bán rơ moóc, đóng tàu và cấu kiện nổi, sản xuất đầu máy xe lửa, xe điện và toa xe, đóng thuyền, xuồng thể thao và giải trí và sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe…

Bên cạnh đó, Vinfast còn được cấp phép một số ngành nghề như: sản xuất xe cơ giới chiến đấu dùng trong quân đội, sản xuất máy bay, tàu vũ trụ và máy móc liên quan, sản xuất môtô, xe máy và sản xuất xe đạp và xe cho người tàn tật….

Nhà máy sản xuất ô tô của Vingroup

Dự kiến, nhà máy sản xuất ô tô của Vinfast tọa lạc tại xã Đồng Bài, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng.

Hiện nay, Vingroup là một trong những tập đoàn lớn mạnh với vốn điều lệ khoảng 26.000 tỷ đồng và có 61 công ty con hoạt động trên nhiều lĩnh vực.

Đáng chú ý, giá trị vốn hóa của Vingroup trên sàn chứng khoán đạt khoảng 130.000 tỷ đồng.

Có thể thấy, sau nhiều thành công trên các lĩnh vực như y tế, bất động sản, bán lẻ và giáo dục, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang muốn đầu tưu vào lĩnh vực mới, bắt đầu là sản xuất ôtô.

Bạn cũng có thể thích