Tháng củ mật, gửi xe cẩn thận bị “luộc” phụ tùng nhanh như chảo chớp

Đoạn phóng sự do VTV thực hiện mới đây ghi lại hình ảnh trộm cắp phụ tùng táo tợn của một bãi gửi xe ở Hà Nội, gây bức xúc cho nhiều người xem.

Số lượng gửi xe gia tăng theo nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong thời điểm cuối năm. Người gửi xe không chỉ tính đến chi phí gửi mà còn lo lắng xe sẽ bị trầy xước. Tuy nhiên, những ngày gần đây, người dân khá bức xúc với thủ đoạn đánh tráo phụ tùng xe của một bãi gửi xe ở quận Long Biên, Hà Nội. 

Theo đó, hình ảnh được ghi lại vào lúc 2h sáng ở bãi gửi xe đối diện bến Gia Lâm. Trong video, một người mặc trang phục nhân viên bảo vệ bãi xe đã thực hiện màn tráo đổi phần vỏ nhựa của 2 chiếc xe máy tay ga đắt tiền. Thủ đoạn này diễn ra trong khoảng 30 phút với những thao tác rất chuyên nghiệp và mạnh tay. 

Không chỉ vậy, một chiếc xe máy khác còn bị đánh tráo thiết bị ắc quy. Phần ắc quy nguyên bản đã được đưa cho một người phụ nữ chờ sẵn bên ngoài hàng rào bãi gửi xe. Chưa hết, những chiếc xe đạp điện trong bãi xe cũng không tránh khỏi bị mổ xẻ. Một người thợ sửa xe ở gần bãi gửi xe này cho biết, có khá nhiều chiếc xe đã bị đánh tráo phụ tùng và được chủ xe mang đến đây để sửa chữa. 

Chủ nhân một chiếc xe điện từng rơi vào tình huống này chia sẻ: “Tháo ra thì họ đấu dây lại cho em bình thường. Chỉ lên nguồn thôi còn không chạy được. Lúc quay lại bãi xe thì chị đó bảo, em dắt xe ra khỏi nhà chị bao nhiêu lâu rồi bây giờ em quay lại làm sao chị biết được. Với lại chị có biết bình ắc quy như thế nào đâu mà chị lấy của em.”

Chiếc xe điện bị đánh tráo 2 trong số 4 bình ắc quy nguyên bản một cách cẩu thả đã cho thấy sự táo tợn của thủ đoạn trộm cắp này.

Ngoài thủ đoạn trên, bãi gửi xe này còn có mức phí trông giữ xe máy khá cao lên đến 35.000 Đồng/đêm. Trong khi, thành phố Hà Nội quy định phí trông giữ xe máy ở các khu vực nội thành chỉ là 8.000 Đồng/đêm. Hành vi này vẫn chưa bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý, mặc dù bãi xe nằm ngay trung tâm quận Long Biên. 

Xem thêm: Tháng “củ mật”, Mercedes-Benz S500 độ Maybach bị “vặt sạch” phụ tùng, thiệt hại 133 triệu Đồng 

Bạn cũng có thể thích