Thêm Mazda CX-4 trở thành phiên bản sao chép của hãng xe Trung Quốc

Mẫu thiết kế mới nhất của crossover 5 chỗ Zoyte Traum có kiểu dáng giống hệt Mazda CX-4 phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Sau khi thực hiện nhiều phiên bản “đạo nhái” như chiếc SR8 sao chép Porsche Macan, T800 tương đương Range Rover Sport, mới đây Zoyte tiếp tục tung ra bản thiết kế của mẫu xe mới có kiểu dáng giống hệt Mazda CX-4.

Mazda CX-4

Theo đó, mẫu xe này có tên Zoyte Traum MA501 thuộc phân khúc crossover 5 chỗ. Traum đã được đưa vào dây chuyền sản xuất và dự kiến Zoyte sẽ tung mẫu xe này ra thị trường vào cuối năm 2018.

Kích thước tổng thể của crossover 5 chỗ Traum với dài x rộng x cao là 4.680 x 1.868 x 1.625 mm và chiều dài cơ sở là 2.700 mm. Các thông số tương đương với Mazda CX-4 của hãng xe Nhật.

Kích thước tổng thể của Zoyte Traum tương đương với Mazda CX-4

Không chỉ dừng lại ở đó, Zoyte dường như sao chép hoàn toàn kiểu dáng của Mazda CX-4 cho bộ khung của Traum. Cụ thể, hốc đèn sương mù, cản trước và cụm đèn pha được nhái theo thiết kế của CX-4. Điểm khác nhất có thể thấy nằm ở lưới tản nhiệt và một vài chi tiết nhỏ như viền crom chạy xung quanh tấm ốp nhựa bên sườn xe.

Phần đuôi xe Traum cũng được thiết kế theo kiểu vuốt dốc tương tự Mazda CX-4. Ngoài ra, Zoyte còn nhái chi tiết cánh gió, đèn hậu, cản sau của mẫu xe Nhật.

Giá bán của Zoyte Traum dự kiến sẽ thấp hơn Mazda CX-4

Hình ảnh nội thất và động cơ của Traum vẫn chưa được tiết lộ. Song, nhiều khả năng giá bán của Zoyte Traum sẽ thấp hơn Mazda CX-4 mới. Theo đó, Mazda CX-4 tại thị trường ra mắt với 7 phiên bản và có giá bán dao động từ 140.800 – 215.800 nhân dân tệ (khoảng 480 – 736 triệu Đồng).

Xem thêm: Xuất hiện xe Trung Quốc nhái kiểu dáng Maserati tại Việt Nam

Bạn cũng có thể thích