Thử nghiệm hài hước chứng minh xe ô tô không thể bị “trượt vỏ chuối”

Con người có thể “trượt vỏ chuối” mà ngã đau, thế liệu một chiếc xe ô tô có bị “trượt vỏ chuối” mà mất kiểm soát hoàn toàn hay không?

Vỏ chuối là một thứ có tính trơn trượt, là nguyên nhân dẫn tới nhiều cú ngã vừa đau đớn mà lại vừa hài hước đến độ hành động “trượt vỏ chuối” đã trở thành một cụm để đùa vui mỗi khi ai đó gặp thất bại. Không chỉ dừng lại ở đó, trượt vỏ chuối còn là hình ảnh thường được áp dụng trong những hoạt động giải trí để mang lại một tình huống tức cười nào đó.

Trong thế giới video game, điển hình là thương hiệu đua xe “Mario Kart”, vỏ chuối là một món vũ khí lợi hại để giúp bạn tạm thời loại bỏ đối thủ và giành lấy vinh quang. Thế nhưng liệu vỏ chuối có thật sự làm một chiếc xe ô tô bị trượt bánh, quay tít mù giống như trong video game?

Đây có lẽ là một vấn đề được nhiều người hâm mộ thắc mắc, và vì thế mà đội ngũ ở kênh YouTube TheHoonigans đã tiến hành một thử nghiệm ma sát vỏ chuối nho nhỏ với một mẫu Audi RS5 2018 để tìm hiểu kết quả.

00:00

Video thử nghiệm lao chiếc Audi RS5 2018 qua vỏ chuối của TheHoonigans

Trong những lần thử nghiệm, nhóm TheHoonigans đã tiến hành lao chiếc xe qua đống vỏ chuối được đặt ở một đoạn cua nhiều lần để xem sự trơn trượt làm giảm ma sát của vỏ chuối có đủ gây ra ảnh hưởng gì lớn tới khả năng xử lý của xe hay không.

Kết quả mà họ rút ra được là đống vỏ chuối không đủ sức làm đối thủ cho một chiếc xe hiệu suất cao 444 mã lực, nặng hơn 1,6 tấn, có hệ dẫn động 4 bánh AWD. Trong khi đúng là số vỏ chuối có làm chiếc xe bị trượt đi một chút so với bình thường khiến cho thời gian kết thúc một vòng đua có chậm đi, thế nhưng có lẽ là bạn sẽ cần đến cả tấn vỏ chuối thì mới đủ để đánh trượt đối thủ khỏi đường đua của họ. Thêm nữa, vỏ chuối chắc sẽ tỏ ra hiệu quả hơn nếu chiếc xe thử nghiệm ở đây chỉ có hệ dẫn động bánh sau, vốn dễ bị trơn trượt hơn.

Bạn cũng có thể thích