Tin buồn: Cựu CEO của Fiat-Chrysler, Sergio Marchionne, qua đời ở tuổi 66

Vì biến chứng sau ca phẫu thuật vai, ông Sergio Marchionne – cựu CEO của Fiat Chrysler – đã qua đời vào ngày hôm nay, 25/7/2018, hưởng thọ 66 tuổi.

Vào đầu tuần này, cựu CEO Sergio Marchionne của Fiat-Chrysler (FCA)đã trải qua một cuộc phẫu thuật vai. Không may, biến chứng từ cuộc phẫu thuật đã xảy ra và ông ấy đã rơi vào tình trạng hôn mê kể từ thứ 2 ngày 23 tháng 7 tháng 2018. Giờ đây, chủ tịch mới FCA, ông John Elkmann, đã lên tiếng khẳng định tin buồn ông Marchionne đã qua đời trong ngày hôm nay ngày 25 tháng 7, hưởng thọ 66 tuổi.

Trước khi qua đời, ông Marchionne đã thông báo nghỉ hưu vào ngày 21 tháng 7 năm 2018. Ban quản trị FCA đã quyết định bổ nhiệm giám đốc Jeep và Ram, ông Mike Manley, lên làm CEO mới. Lần xuất hiện cuối cùng trước công chúng của vị cố CEO là lúc trao mẫu Jeep Wrangler chạy dầu hoàn toàn mới cho Carabinieri, lực lượng cảnh sát của Ý.

Ông Sergio Marchionne, cựu CEO Fiat-Chrysler, đã qua đời ngày 25 tháng 7 năm 2018, hưởng thọ 66 tuổi

Ông Sergio Marchionne, cựu CEO Fiat-Chrysler, đã qua đời ngày 25 tháng 7 năm 2018, hưởng thọ 66 tuổi

Sinh ngày 17 tháng 6 năm 1952, ông Sergio Marchionne đã trải qua tuổi thơ của mình ở Chieti, Abruzzo, Ý. Sau này, gia đình của ông đã chuyển tới Toronto, Ontario, Canada. Tại đây, ông trở thành một kế toán tổng hợp và luật sư có bằng cấp. Ông Marchionne đã làm việc cho nhiều công ty định giá mạo hiểm, cũng như hóa học và luyện kim. Ông Marchionne không liên quan tới lĩnh vực ô tô cho tới năm 2003, khi gia nhập Fiat. Một năm sau đó, ông Marchionne đã được bổ nhiệm làm CEO.

Ông Marchionne là người đứng sau trong thương vụ Fiat mua lại  Chrysler trong năm 2009 để lập nên Fiat Chyrsler Automobiles và bắt đầu sự thay đổi khởi sắc cho cả hai nhà sản xuất xe. Các chuyên gia trong ngành ô tô cho rằng nỗ lực của ông Marchionne đã cứu vớt Chrysler và Fiat từ vực sâu cùng với Alfa Romeo.

Đồng thời, ông Marchionne, cùng với Mike Manley, cũng góp công dẫn dắt Jeep trở thành nhãn hiệu bán chạy nhất của FCA. Ông Marchionne đã từng làm CEO của Ferrari cũng như chủ tịch của Maserati. Ngoài ra, ông cũng đã có đóng góp không nhỏ ở Alfa Romeo.

Dưới sự lãnh đạo của ông Marchionne, Fiat đã trở lại thị trường Mỹ trong khi bộ phận hiệu suất cao của công ty, SRT, đã cho ra đời phiên bản Hellcat của Charger và Challenger. Danh mục đầu tư sản phẩm của Jeep đã được mở rộng trong khi Alfa Romeo đã ra mắt thêm hai mẫu xe hoàn toàn mới là sedan hạng sang Guilia và crossover Stelvio.

Thông báo chính thức từ Chủ tịch FCA, John Elkann, nói: “Không may, điều chúng tôi sợ đã đến. Sergio Marchionne, người chồng và người bạn, đã ra đi. Tôi tin rằng cách tốt nhất để tôn vinh ký ức của ông ấy là xây dựng trên di sản ông ấy để lại, tiếp tục phát triển các giá trị con người của lòng cởi mở và trách nhiệm mà ông ấy đã là nhà vô địch hăng hái nhất.

Gia đình tôi và tôi sẽ mãi mãi biết ơn vì những gì ông ấy đã làm. Sự quan tâm của chúng tôi được gửi tới Manuela, và các con trai ông ấy là Alessio and Tyler. Tôi xin mọi người một lần là hãy tôn trong sự riêng tư của gia đình Sergio.

>>> Công nhân Fiat sẽ đình công sau khi Cristiano Ronaldo chính thức đầu quân cho CLB Juventus

Bạn cũng có thể thích