Fiat 500 Spiaggina – Phiên bản xe đặc biệt không thể đáng yêu hơn

Mẫu Fiat 500 Spiaggina mới được hoàn thiện trong màu sơn 2 tông xanh lam Sky Blue và trắng ngọc trai Pearl White cực đáng yêu, kết hợp với nội thất cùng màu sống động với một hàng ghế dài phía trước giống kiểu cách xe từ thập niên 1960’.

Nếu bạn không thực thân thuộc với quá khứ huy hoàng của Fiat 500, mùa hè năm 1958 đã đánh dấu màn ra mắt lần đầu của phiên bản đặc biệt đầu tiên của mẫu xe tí hon nổi tiếng dưới tên gọi Fiat 500 Jolly, hay còn gọi là “Spiaggina.” Giờ đây, sau 60 năm, nhãn hiệu ý đang ăn mừng kỷ niệm này với việc hé lộ của một mẫu xe mới cũng được lấy cái tên Spiaggina.

Mẫu Fiat 500 Spiaggina đặc biệt được hợp tác thiết kế bởi Garage Italia và Pininfarina

Mẫu Fiat 500 Spiaggina đặc biệt được hợp tác thiết kế bởi Garage Italia và Pininfarina

Sản phẩm mới đại diện cho nỗ lực hợp tác giữa Garage Italia và Pininfarina, với hai nhãn hiệu thiết kế tên tuổi quyết định lựa chọn phiên bản mui trần chỉ có hàng ghế trước để tri ân tới mẫu xe truyền thống từ nhiều thập kỷ trước.

Phiên bản Fiat 500 đặc biệt có màu sắc rất đáng yêu kết hợp một dáng vẻ cổ điển

Phiên bản Fiat 500 đặc biệt có màu sắc rất đáng yêu kết hợp một dáng vẻ cổ điển

Mẫu Fiat 500 Spiaggina mới được hoàn thiện trong màu sơn 2 tông xanh lam Sky Blue và trắng ngọc trai Pearl White cực đáng yêu, kết hợp với nội thất cùng màu sống động với một hàng ghế dài phía trước giống kiểu cách xe từ thập niên 1960’. Lớp bọc đệm chống nước càng làm tăng thêm vẻ cổ điển, cung như chuyện có thừa chi tiết mạ crôm càng khiến người nhìn nhớ đến các mẫu xe từ một thời cách đây xa lắm.

Bộ la-zăng hợp kim thời cổ và kính chắn gió thấp là những chi tiết thiết kế tuyệt vời, và ta có thể đưa ra một lời khen tương tự thế đối với phần chứa hàng có kiểu dáng như mặt sàn của một du thuyền cao cấp ở phía sau.

Góc nhìn

Góc nhìn “chim bay” thẳng từ phía trên xuống

Trong khi Garage Italia miêu tả Spiaggina là một mẫu thiết kế một lần duy nhất, bạn sẽ cảm thấy vui được biết là tất cả những trang bị trên sẽ được bày bán trong một thời gian ngắn. Khách hàng có thể mua xe với bất cứ bản động cơ nào của Fiat 500. Để đảm bảo sự chắc chắn của khung gầm sắt-xi, Pininfarina đã hỗ trợ Garage Italia trong quá trình gia cố  cấu trúc xe và chế tạo thanh chống lật phía sau.

Cận cảnh hơn và nội thất của xe

Cận cảnh hơn và nội thất của xe

Nếu như phiên bản xe đặc biệt là có phần hơi quá đối với khẩu vị của bạn, Fiat sẽ có bán cả một phiên bản Spiaggina ’58 thông thường hơn, và sẽ chỉ lắp ráp đúng 1.958 chiếc xe để phản ánh đúng thời gian ra mắt của mẫu cổ điển. Bản xe thông thường chỉ là một mẫu mui trần với màu sơn xanh Volare Blue độc nhất kết hợp với trần mềm màu ngà và đường viền ngagn thân xe màu trắng.

Video chính thức ra mắt Fiat 500 Spiaggina ’58

Bộ gương chiếu hậu bên cạnh có mạ crôm và bộ la-zăng hợp kim 16 inch giúp tô điểm ngoại thất của xe với logo Fiat kiểu cổ ở phía trước cùng huy hiệu Spiaggina ’58 gắn phía sau được viết theo phong chữ Ý đặc trưng.

Phiên bản Fiat 500 Spiaggina '58 sẽ có dáng vẻ bình thường hơn và chỉ được sản xuất 1.958 chiếc

Phiên bản Fiat 500 Spiaggina ’58 sẽ có dáng vẻ bình thường hơn và chỉ được sản xuất 1.958 chiếc

Ở bên trong, mẫu xe có giới hạn sản xuất này cũng có màu sắc 2 tông và được trang bị một màn hình hiển thị kỹ thuật số ở chỗ tài xế cỡ 7 inch và một màn hình cảm ứng có kích cỡ tương tự cho hệ thông thông tin giải trí tương thích cả Android Auto và Apple CarPlay.

Đây là một sản phẩm đầy ý nghĩa tới những người hâm mộ xe Fiat 500

Đây là một sản phẩm đầy ý nghĩa tới những người hâm mộ xe Fiat 500 thời xưa

Ngoài ra, người mua còn được tận hưởng nhiều trang bị công nghệ khác như radio kỹ thuật số DAB, hệ thống định vị TomTom, và điều hòa tự động, cùng cảm ứng đỗ xe phía sau, và cảm ứng trời chạng vạng và mưa.

>>> Bảng giá xe Fiat 2018 mới nhất tháng 7/2018

Bạn cũng có thể thích