Tính cách con người thể hiện qua màu xe như thế nào?

Màu sắc của mỗi chiếc xe sẽ thể hiện tính khác nhau của mỗi người chủ xe, ví dụ như màu xe đỏ thiện hiện năng lượng và đam mê, màu đen thể hiện cho quyền lực hay màu trắng thể hiện sự tinh khiết.

Bản thân màu sắc là ngôn ngữ phổ quát, ảnh hưởng tới nhiều sở thích của người tiêu dùng, trong đó có màu sắc ô tô. Ngược lại, theo nhiều chuyên gia, màu sắc của mỗi chiếc xe cũng phản ảnh tính cách của chủ nhân chiếc xe đó.

Theo lý thuyết về màu sắc, mỗi màu sắc thường gắn liền với tính cách nhất định. Ví dụ như màu đỏ, thể hiện năng lượng và đam mê, thường được những người thích được chú ý chọn lựa. Màu đen gắn với quyền lực và sự tinh tế, là lựa chọn hoàn hảo của những người có địa vị và chức quyền. Trong khi đó màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, thường được lựa chọn bởi những người ưa thích sự khởi đầu mới. Ngoài 3 màu sắc thường thấy nói trên, các mầu sắc khác cũng thể hiện nhiều tính cách khác nhau, được thể hiện qua biểu đồ dưới đây.

Màu sắc mỗi chiếc xe thể hiện mỗi tính cách của chủ nhân

Màu sắc mỗi chiếc xe thể hiện mỗi tính cách của chủ nhân

Angela Wright, tác giả của cuốn “Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Tâm lý học Màu sắc”, đồng thời là người sáng lập công ty tư vấn Colour Affects có trụ sở tại London, cho biết: “Các kiểu tính cách cụ thể có mối liên hệ với những màu sắc nhất định và điều này có thể ảnh hưởng tới quyết định mùa hàng với bất kỳ loại hàng hóa nào, từ quần áo đến ô tô. Một người nên tin tưởng vào trực giác màu sắc của mình khi đưa ra quyết định mua xe bởi vì chiếc xe có thể phản ánh tính cách của họ.”

Chevrolet Colorado

Chevrolet Colorado

Mới đây, Chevrolet Việt Nam vừa ra mắt hai tuỳ chọn màu sắc mới cho xe bán tải Colorado là Cam Phong cách (Orange Crush) và Xám Thời thượng (Dark Shadow Metalic). Theo đó Colorado màu Cam Phong cách sẽ hợp với khách hàng có tính cách bản lĩnh, cá tính, trong khi đó màu Xám thời thượng sẽ hợp sẽ hợp với khách hàng có phần tinh tế và lịch sự.

Ngoài hai màu sắc mới nói trên, Chevrolet Colorado còn nhiều tuỳ chọn màu sắc khác gồm: Xanh Cá tính, Đỏ Quyền lực, Đen Đẳng cấp, Trắng Lịch lãm, Xám Hoàng gia và Bạc Kiêu hãnh. Hiện tại, giá xe Chevolet Colorado phiên bản mới đang ở mức khởi điểm là 624 triệu cho bản tiêu chuẩn, phiên bản cao cấp nhất của mẫu bán tải này có giá 849 triệu đồng.

Như vậy, có thể thấy mỗi chiếc xe Chevrolet có rất nhiều tuỳ chọn màu sắc, giúp mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn nhằm thể hiện tính cách của bản thân thông qua màu sắc ngoại thất của chiếc xe.

>>> Xe bán tải cỡ lớn Chevrolet Silverado 2019 được chốt giá từ 30.000 USD

Bạn cũng có thể thích