Tổng thống Donald Trump và sở thích sưu tập xe hơi đắt tiền

Trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump từng là một doanh nhân nổi tiếng với khối tài sản lớn. Không chỉ đứng tên trên những căn hộ, khách sạn xa hoa bậc nhất nước Mỹ, ông còn sở hữu chuyên cơ, du thuyền riêng. Đặc biệt, thú vui sưu tập xe hơi đắt tiền của ông là không thể không nhắc đến.

Bộ sưu tập xe hơi của ông Trump

Tổng thống Donald Trump và sở thích sưu tập xe hơi đắt tiền

Theo Forbes, giá trị tài sản hiện tại của Tổng thống Donald Trump khoảng 3,1 tỷ USD gồm những căn hộ, khách sạn, du thuyền, chuyên cơ,… Ông Trump còn khá nổi tiếng với bộ sưu tập xe hơi đắt tiền.

Dưới đây là những chia sẻ của Stephen thuộc trang Car Keys về một số chiếc xe hơi ấn tượng nhất của Tổng thống Mỹ.

Rolls-Royce Silver Cloud

Rolls-Royce là thương hiệu khá yêu thích của giới tài phiệt bởi vẻ sang trọng và lịch lãm, trong đó ông Trump là một “fan bự”.

Stephen cho biết, ông Trump thường bị bắt gặp khi đang điều khiển những chiếc xe của Rolls-Royce. Mẫu xe gần nhất mà ông sử dụng là Phantom khá thời thượng và bắt mắt. Trước đó, chiếc Rolls-Royce Silver Cloud nằm trong hàng những mẫu xe đầu tiên mà ông Trump sở hữu. Nó cũng là chiếc xe mà ông yêu thích nhất từ trước đến nay.

Rolls-Royce Silver Cloud ở thời điểm hiện tại chỉ có thể được tìm thấy ở những khu chợ bán xe cũ và có mức giá khoảng 20.000 – 90.000 bảng Anh. Giá tiền sẽ phụ thuộc vào tình trạng cũng như lịch sử sử dụng của chiếc xe.

Lamborghini Diablo 1997

Bộ sưu tập xe hơi với mẫu xe Lamborghini Diablo 1997

Ông Trump từng cho rằng Lamborghini Diablo 1994 là một trong những siêu xe nổi tiếng nhất của hãng xe Ý.

Mặc dù vậy, sau một thời gian sử dụng, ông Trump đã bán siêu xe này. Chiếc siêu xe của Ý đã đổi chủ nhiều lần và đầu năm 2017 nó lại tiếp tục được bán với giá 460.000 USD sau khi xuất hiện trên eBay. Giá trị của Lamborghini Diablo 1997 không vì qua tay nhiều chủ mà bị mất giá. Chính bởi vì, siêu xe Diablo 1997 từng thuộc sở hữu của đương kim tổng thống Mỹ nên những điểm nhấn trang trí liên quan đến ông Trump càng khiến cho giá trị của nó tăng cao. Huy hiệu mang tên chủ nhân Nhà Trắng là một ví dụ cho chi tiết trang trí trên Lamborghini Diablo 1997.

Mercedes-Benz SLR McLaren

Bộ sưu tập xe hơi với mẫu xe Mercedes-Benz SLR McLaren

Mercedes-Benz SLR McLaren là một trong những siêu xe ngầu nhất mà hãng xe Đức đã sản xuất. Và ông Trump lại thành công trong việc sưu tầm những mẫu xe “chất chơi” của thế giới khi sở hữu Mercedes-Benz SLR McLaren.

Được biết, đây là sản phẩm hợp tác của Mercedes-Benz và McLaren, ra mắt vào năm 2003. Siêu xe này chỉ cần khoảng 3,3 – 3,4 giây để tăng tốc lên 97 km/h, theo kết quả của những cuộc thử nghiệm trước đó.

Cadillac Allante

Bộ sưu tập xe hơi với mẫu xe Cadillac Allante

Thương hiệu Cadillac gắn liền trong giới giàu có và danh tiếng ở Mỹ. Ông Trump cũng sở hữu một vài chiếc xe Cadillac, trong đó có Escalade SUV và 2 chiếc limousine có tên gọi Trump Executive Series. Thế nhưng, đặc biệt nhất phải kể đến Cadillac Allante. Chiếc xe được ông chủ Cadillac tặng riêng cho tổng thống Mỹ với lớp sơn phủ màu vàng yêu thích của ông.

Tesla Roadster

Bộ sưu tập xe hơi của ông Trump với Tesla Roadster

Việc ông Trump tiêu tiền cho Tesla Roadster khiến mọi người cảm thấy khá ngạc nhiên. Trang Goldasz còn từng nhận định rằng, mẫu xe nhỏ gọn như Roadster thật khó để một người có kích thước lớn như Tổng thống Mỹ có thể ngồi bên trong nó. Tesla Roaster được trang bị động cơ chạy điện hoàn toàn và là một mẫu xe xanh không thải khói.

Bạn cũng có thể thích