Tổng thống Nga Vladimir Putin khoe xe limousine mới với Hoàng tử Abu Dhabi

Hoàng tử Abu Dhabi rất ấn tượng với chiếc limousine bọc thép chống đạn mới của Tổng thống Nga Vladimir Putin, thậm chí còn ca ngợi xe này tốt hơn chiếc Mercedes-Benz của mình.

Trong chuyến viếng thăm thủ đô Moscow, Nga, mới đây, Hoàng tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed Al Nahyan (MbZ) đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giới thiệu về chiếc xe limousine bọc thép chống đạn của mình. Trong đoạn video dưới đây, có thể thấy Tổng thống Putin đã mời Hoàng tử Abu Dhabi ngồi vào hàng ghế sau chiếc limousine chống đạn mới.

Đoạn video ghi lại cảnh Tổng thống Putin mới Hoàng tử Abu Dhabi ngồi vào bên trong chiếc limousine mới

Ngồi trong chiếc xe này rất thoải mái“, Hoàng tử MbZ nói với ông Putin. Chưa hết, Hoàng tử Abu Dhabi thậm chí còn ca ngợi chiếc limousine của Tổng thống Nga tốt hơn cả chiếc Mercedes-Benz của mình.

Chiếc limousine bọc thép này đã xuất hiện lần đầu tiên trong lễ tái đắc cử của Tổng thống Putin vào hôm 7/5/2018 vừa qua. Được sử dụng để chở Tổng thống Putin đến điện Kremlin, chiếc limousine này là thành quả phát triển của dự án Kortezh từ năm 2012.

Chiếc limousine đưa ông Putin đến điện Kremlin trong ngày nhậm chức vào hôm 7/5 vừa qua

Chiếc limousine đưa ông Putin đến điện Kremlin trong ngày nhậm chức vào hôm 7/5 vừa qua

Bên ngoài, chiếc limousine mới của Tổng thống Nga sở hữu thiết kế khá giống với Rolls-Royce, đặc biệt là phần đầu xe. Có thể thấy chiếc limousine này được trang bị lưới tản nhiệt cỡ lớn, kéo dài từ nắp capô xuống hết cản trước. Lưới tản nhiệt này đi kèm những thanh dọc mạ crôm như Rolls-Royce. Trên lưới tản nhiệt hình chữ nhật này còn có logo Aurus cỡ lớn.

Thiết kế đầu xe giống Rolls-Royce của chiếc limousine bọc thép chống đạn

Thiết kế đầu xe giống Rolls-Royce của chiếc limousine bọc thép chống đạn

Hai bên lưới tản nhiệt là cụm đèn pha LED và hốc gió cỡ lớn với viền mạ crôm. Thiết kế của cụm đèn pha, vỏ gương ngoại thất và bộ vành của chiếc limousine cũng gợi liên tưởng đến xe Rolls-Royce. Thêm vào đó là nắp capô dập gân và cờ Tổng thống trên chắn bùn trước.

Chiếc limousine này được trang bị khá nhiều chi tiết mạ crôm sáng bóng như viền cửa sổ và đường chạy ngang theo chiều dài của xe. Vì đây là chiếc limousine dành cho Tổng thống Nga nên không có gì bất ngờ khi xe được trang bị hệ thống đèn LED khẩn cấp cùng hàng loạt ăng-ten trên nóc để đảm bảo việc thông tin liên lạc.

Những chi tiết mạ crôm sáng bóng trên chiếc limousine của Tổng thống Nga

Những chi tiết mạ crôm sáng bóng trên chiếc limousine của Tổng thống Nga

Bên trong chiếc limousine phục vụ người đứng đầu điện Kremlin là không gian nội thất sang trọng với ghế bọc da, những chi tiết trang trí ốp gỗ và bằng kim loại. Riêng khoang hành khách phía sau, nơi Tổng thống Putin ngồi, sẽ có 4 ghế độc lập, quay mặt vào nhau. Những chiếc ghế này được tách riêng bằng cụm điều khiển trung tâm dài, nối với khoang lái phía trước.

Nội thất bọc da và ốp gỗ sang trọng bên trong chiếc limousine

Nội thất bọc da và ốp gỗ sang trọng bên trong chiếc limousine

Hàng ghế sau của chiếc limousine bọc thép chống đạn

Hàng ghế sau của chiếc limousine bọc thép chống đạn

Đáng tiếc là thông số kỹ thuật của chiếc limousine này vẫn được giữ kín. Chỉ biết rằng, chiếc xe này sẽ có những công nghệ an toàn tối tân để bảo vệ người đứng đầu điện Kremlin.

Nước Nga đã không dùng những chiếc xe lắp ráp trong nước để chở các lãnh đạo cao cấp từ thời Liên Xô mà sử dụng limousine Mercedes-Benz của Đức. Dự án Kortezh sẽ cho thấy năng lực về công nghiệp và công nghệ ô tô của người Nga. Hiện chỉ có vài quốc gia sử dụng xe nội địa để phục vụ các nguyên thủ như Nga.

>>> Đây là cách biến một chiếc sedan 4 chỗ thành limousine sang trọng

Bạn cũng có thể thích