Top 10 mẫu xe ô tô xuất hiện nhiều nhất trong lịch sử phim Hollywood

Góp phần làm không ít cảnh phim mang tính biểu tượng nhất trong phim Hollywood, những mẫu xe ô tô bóng bẩy thường là thứ mà nhiều người hâm mộ ghi nhớ ấn tượng nhất.

Kể từ lâu rồi, xe ô tô đã đóng một vai trò quan trọng trong một số những bộ phim bom tấn lớn nhất của kinh đô điện ảnh Hollywood. Từ những chiếc Mini trong “Italian Job” cho tới chiếc DeLorean biết du hành thời gian trong “Back to the Future,” danh sách những mẫu xe nổi tiếng trong phim phải nói là dài bất tận. Nhưng thực tế thì đâu mới là những mẫu xe xuất hiện nhiều nhất trên màn ảnh rộng?

Một nghiên cứu mới các chuyên gia bảo hiểm xe đến từ GoCompare đã theo dõi mọi màn trình diễn của những diễn viên 4 bánh trên phim Hollywood  nhằm tìm ra mẫu xe nào có thời lượng xuất hiện trên máy quay nhiều nhất.


Danh sách top 10 mẫu xe xuất hiện trong phim Hollywood nhiều nhất theo nghiên cứu của GoCompare

Và về vị trí quán quân là mẫu Ford Mustang nổi tiếng khi xuất hiện trong tổng số 809 bộ phim. Một số những vai biểu tượng nhất của nó là ở các phim “Gone in 60 Seconds,” “Death Race” và “Bullitt” của huyền thoại Steve McQueen.


Ford Mustang là mẫu xe đứng đầu danh sách khi xuất hiện trong 809 bộ phim

Không chỉ có mẫu xe xuất hiện trên phim Hollywood nhiều nhất, Ford cũng là nhãn hiệu ô tô thống trị danh sách này trên vai trò nhà sản xuất nhiều xe nhất cho ngành điện ảnh Mỹ, với tổng cộng 8.988 chiếc – nhiều hơn 3.475 chiếc so với hãng về nhì là Chevrolet.


Chevrolet Impala là một mẫu xe ưa chuộng khác của các nhà làm phim Mỹ khi xuất hiẹn trong 510 bộ phim

Mẫu sedan cơ bản Crown Victoria của Ford đã đứng ở vị trí thứ 2 khi xuất hiện trong 755 bộ phim bao gồm một vài phim nổi bật như “Taken 3,” “Seven Pounds,” “Superbad,” trong khi Chevrolet Impala là cái tên đứng ở vị trí thứ 3 với 510 phim bao gồm một vài phim đáng nhớ như “Jeepers Creepers,” “Raising Arizona,” và “Saturday Night Fever.”


Mercedes-Benz S-Class là mẫu xe nước ngoài xuất hiện trong phim Hollywood nhiều nhất

Không bất ngờ, các nhãn hiệu xe Mỹ đã chiếm đa số trong danh sách top 10 xe xuất hiện trong phim Hollywood nhiều nhất, với Mercedes-Benz S-Class, Volkswagen Golf và Toyota Land Cruiser là những cái tên ngoại quốc còn lại.

>>> Aston Martin V8 lắp tên lửa bá đạo xuất hiện trong trailer phim “Johnny English Strikes Again”

Bạn cũng có thể thích