Top 5 câu chuyện chưa kể của hãng xe Mercedes-Benz

Nếu yêu mến Mercedes-Benz, chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu 5 sự thực thú vị được chính hãng xe Đức tiết lộ này đấy.

Một lần nữa, chúng ta lại đến với một đoạn video thú vị của series YouTube “Best of Benz” được thực hiện bởi chính hãng Mercedes-Benz. Các video này thường mang tới cho người xem một điều gì đó thật thú vị, thật bất ngờ về thế giới xoay quanh nhãn hiệu xe nổi tiếng của Đức. Trong khi lần trước là nêu tên 5 mẫu xe sang trọng nhất theo ý kiến của chính nhà sản xuất, đoạn video mới nhất lại tóm gọn 5 câu chuyện chưa kể về quá khứ của hãng xe Đức.

Top 5 câu chuyện chưa kể của Mercedes-Benz

Câu chuyện đầu tiên được nhắc tới chính là cách Mercedes-Benz làm thế nào để thu thập dữ liệu thử nghiệm xe trong quá khứ. Trước khi máy tính có kích cỡ đủ nhỏ và đủ tiện lợi để đưa vào ghế sau của một chiếc xe, Mercedes-Benz đã phải sáng tạo khi muốn thu thập dữ liệu thử nghiệm xe. Cụ thể, họ đã sử dụng cả một đống dây dợ để nối chiếc xe được thử nghiệm tới một chiếc Mercedes-Benz 300 Wagon chạy theo để ghi chép tín hiệu đo lường cần thiết.

Mỗi nhà sản xuất ô tô đều phải tiến hành thử xe trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bất kể là quá lạnh hay quá nóng. Hãng Mercedes-Benz đã thực hiện các thử nghiệm này trong một hầm gió khí hậu được chế tạo đặc biệt, có thể tạo ra độ lạnh sâu và thậm chí gây nên trạng thái đóng băng ở một số bộ phận của xe.

Tiếp theo đó, video có tiết lộ một sự thực rằng Mercedes-Benz chính là nhà sản xuất ô tô đầu tiên thực hiện thử nghiệm va chạm có hệ thống bẳng cách sử dụng công nghệ tên lửa để cải thiện tính an toàn của xe.

Bionic là một mẫu xe concept lấy nguồn cảm hứng từ cá nắp hòm vàng

Câu chuyện đứng ở vị trí số 2 là về mẫu xe Bionic. Nó là một mẫu xe concept được Mercedes-Benz giới thiệu trong năm 2005 với nguồn cảm hứng thiết kế từ cá nắp hòm vàng. Cuối cùng ở vị trí số 1, chúng ta có câu chuyện về ông Carl Benz, người phát minh ra ô tô hiện đại và cũng là người đầu tiên có bằng lái xe hợp pháp trên thế giới.

>>> Top 5 mẫu xe Mercedes-Benz sang trọng nhất trong lịch sử

Bạn cũng có thể thích