Toyota 86 GR Sport – Phiên bản xe thể thao đẹp mắt, nhưng hiệu suất vẫn thế

Một lần nữa, Toyota lại làm những người mê xe thể thao tốc độ thất vọng khi chỉ không tiến hành nâng cao hiệu suất cho mẫu 86 với phiên bản GR Sport mới.

Toyota 86 là một mẫu xe thể thao ngon lành đến từ nhà sản xuất Nhật Bản, nhưng gần như mọi người mê xe tốc độ đều nói rằng “giá như nó có thêm một chút cơ bắp thì nhất định là đáng mua lắm.” Và dường như Toyota đã bỏ ngoài tai lời cầu xin của người hâm mộ khi vừa cho ra đời một phiên bản xe có tính thể thao hơn, nâng cấp mọi mặt ngoại trừ đúng… công suất của xe.

Phía trước của Toyota 86 GR Sport

Phía trước của Toyota 86 GR Sport

Nói chính xác hơn là kém đi mọi mặt một chút bởi phiên bản 86 GR Sport, mới được bán ở Nhật Bản kể từ ngày 2 tháng 7 vừa qua, nằm bên dưới mẫu GR, thứ vốn đã không hề được nâng cao công suất. Bản GR Sport mới vẫn sử dụng đúng động cơ FA20 I4 phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 2.0 lít, sản sinh 204 mã lực ở tua máy 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 212 Nm ở tua máy 6.400 – 6.800 vòng/phút, truyền tới bánh sau thông qua một hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Phía sau của Toyota 86 GR Sport

Phía sau của Toyota 86 GR Sport

Không có gì thay đổi về mặt động cơ, cái mà bản GR Sport có được là bộ trang bị gia tăng khí động học của GR, bao gồm một cánh gió ở phía trước và tấm cản va kiểu vây cá, tấm chắn phụ bên dưới sườn, và một cánh gió nằm trên cửa cốp. Thêm vào đó, xe còn được trang bị bộ phanh đĩa Brembo với 4 pít tông phía trước và 2 pít tông phía sau (bản GR có 6 pít tông phía trước và 4 ở phía sau), một vô lăng bọc da GR nhỏ hơn và bảng tín hiệu đồng hồ của GR với nền màu đen trắng.

Bảng đồng hồ của Toyota 86 GR Sport

Bảng đồng hồ của Toyota 86 GR Sport

Trên phương diện nâng cấp khung gầm sắt-xi, Toyota 86 GR Sport chỉ có một sự nâng cấp là thanh giằng hệ thống treo phía sau để trải nghiệm lái và khả năng xử lý tốt hơn. Phiên bản xe mới thua thiệt so với GR về bộ la-zăng hợp kim Rays cỡ 17 inch, bộ giảm xóc Sachs, ghế một chỗ ngồi Recaro và bộ vi sai chống trượt Torsen, cùng bộ phanh có cỡ lớn hơn đã đề cập ở trên. Mẫu GR Sport có ba màu để người mua lựa chọn gồm trắng ngọc trai Crystal White Pearl, đen Crystal Black Silica và đỏ Pure Red.

Khoang lái của Toyota 86 GR Sport

Khoang lái của Toyota 86 GR Sport

Bên cạnh đó, Toyota còn hé lộ dòng sản phẩm phụ tùng GR Parts cho xe 86, bao gồm các món phụ kiện cho xe tiêu chuẩn, GR và GR Sport. Chúng bao gồm tất cả các tùy chọn ngoại chất bên ngoài của GR Sport, bao gồm vô lăng GR và nút bám khởi động in chữ GR. Đồng thời, người mua còn được tiếp cận hệ thống GR T-Connect Navi, chỉ có giới hạn 200 bộ, có tích hợp Toyota Gazoo Racing Recorder với đồng hồ đo thời gian vòng đua và việt dã.

Phanh đĩa Brembo của Toyota 86 GR Sport

Phanh đĩa Brembo của Toyota 86 GR Sport

Trong tháng 10, dòng sản phẩm phụ tùng sẽ mở rộng thêm bao gồm cả la-zăng hợp kim Rays (có hoặc không có kèm phanh lớn hơn), một thanh giằng chuyển hướng phía trước và thanh giằng hệ thống treo phía sau của GR Sport.

>>> Toyota Corolla Sport 2018 ra mắt Nhật Bản với động cơ tăng áp

Bạn cũng có thể thích