Toyota bắt tay Suzuki tung ra ô tô giá rẻ Baleno

Suzuki Motor, công ty sở hữu nhà máy sản xuất Gujarat, Ấn Độ, nơi chế tạo mẫu Maruti Baleno có thể cung cấp từ 20.000-25.000 chiếc hatchback cao cấp mỗi năm cho Toyota, công ty sẽ chịu trách nhiệm bán chiếc xe thông qua mạng lưới đại lý của họ.

Dựa theo một báo cáo mới trên trang LiveMint, Maruti Baleno sẽ là sản phẩm đóng nhãn liên doanh đầu tiên của Suzuki-Toyota MoU, đơn vị bao phủ cả hoạt động phát triển hệ dẫn động mới và sử dụng chéo các cơ sở sản xuất. Nguồn tin của LiveMInt nói rằng trụ sở chính của Suzuki và Toyota ở Nhật Bản đã đồng ý cho Baleno trở thành sản phẩm đóng nhãn chế tạo đầu tiên.

Maruti Baleno SR

Maruti Baleno SR

Suzuki Motor, công ty sở hữu nhà máy sản xuất Gujarat, Ấn Độ, nơi chế tạo mẫu Maruti Baleno có thể cung cấp từ 20.000-25.000 chiếc hatchback cao cấp mỗi năm cho Toyota, công ty sẽ chịu trách nhiệm bán chiếc xe thông qua mạng lưới đại lý của họ. Báo cáo cũng nói rằng cả hai công ty đã đồng ý những sự thay đổi cần thiết để làm nên chiếc xe.

Mẫu Baleno sẽ được tái thiết kế để có các tấm cản va mới, một lưới tản nhiệt mới và có khả năng cả đèn tín hiệu mới để đưa dáng vẻ của nó đồng nhất với ngôn ngữ thiết kế của Toyota. Tuy nhiên, những sự thay đổi chỉ dừng ở đó mà thôi.

Hệ thống điều khiển lái của Maruti Baleno SR

Hệ thống điều khiển lái của Maruti Baleno SR

Hệ dẫn động của xe sẽ không hề được cải biến gì, và sẽ thật thú vị để xem nếu Toyota có thích động cơ dầu của Baleno hay không. Thị trường xe du lịch Ấn Độ, đặc biệt là phân khúc cỡ C, đang chứng kiến sự tăng trưởng của các mẫu xe chạy xăng nhờ có sự thu hẹp khoảng cách giá cả giữa các dạng nhiên liệu và tương lai bất định của động cơ dầu trên xe cỡ C dựa theo quy định mới.

Toyota Baleno được mong đợi ra mắt trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019 (tháng 4-6 2019). Còn Suzuki sẽ sớm thông báo đầu tư 1 tỷ USD vào nhà máy Bidadi của Toyota Kirloskar Motor, và mẫu Baleno cũng sẽ được chế tạo ở đó tại một thời điểm nào đó trong tương lai.

Bạn cũng có thể thích