Toyota Camry 2018 vượt qua cuộc thử nghiệm của IIHS với điểm TSP+ tối đa

Với điểm Top Safety Pick + (TSP+) tối đa, Toyota Camry 2018 đã được chứng nhận an toàn cao từ Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS). Hệ thống phòng ngừa va chạm tiêu chuẩn, đèn pha chất lượng cao là những trang bị giúp xe hoàn thành bài thử nghiệm với thành tích tốt nhất.

Toyota Camry 2018

Toyota Camry 2018 vượt qua cuộc thử nghiệm của IIHS với điểm TSP+ tối đa

Viện Bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) đã công bố mẫu Toyota Camry 2018 với điểm an toàn cao nhất Top Safety Pick + (TSP+). Hệ thống phòng ngừa va chạm tiêu chuẩn cùng hệ thống đèn pha chủ động tùy chọn đã góp phần giúp chiếc xe đạt được chứng nhận an toàn cao nhất của IIHS.

Theo đó, một chiếc xe cần được đánh giá tốt ở cả 5 nội dung nếu muốn đạt chứng nhận TPS+ từ IIHS, gồm: va chạm bên, va chạm trực diện góc trung, va chạm trực diện góc nhỏ, khả năng bảo vệ phần đầu người lái và độ cứng mái xe. Bên cạnh đó, hệ thống phòng ngừa tai nạn phải đạt mức Tiên tiến (Advance) hoặc Cao cấp (Superior), trong khi đèn pha phải đạt mức Khá (Acceptable) hoặc Tốt (Good).

IIHS cho biết Toyota Camry 2018 đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên nổi trội nhất trong số những mẫu xe cỡ trung. Cụ thể, Toyota Camry 2018 đã đạt được Superior đối với hệ thống phòng ngừa va chạm, Good đối với hệ thống đèn pha cho dạng tùy chọn Hybrid XLE, Acceptable đối với các biến thế đi kèm đèn pha còn lại.

Hơn nữa, Toyota Camry 2018 có thêm một điểm cộng trong chứng nhận TPS+ khi sử dụng hệ thống dây chằng LATCH. Tuy không nằm trong tiêu chí đánh giá nhưng hệ thống dây chằng này sẽ giúp tăng độ an toàn cho trẻ nhỏ khi ngồi trên xe.

Tại thị trường Mỹ, Toyota Camry 2018 xuất hiện với 7 biến thể khác nhau. Đối vối các biến thể sử dụng động cơ xăng, mức giá sẽ nằm trong khoảng 23.495 -34.950 USD. Trong khi mức giá từ 27.800 – 32.250 USD được áp dụng cho 3 phiên bản Hybrid.

Còn ở Việt Nam, Toyota Camry 2017 đang giảm giá đến 120 triệu đồng. Dự kiến, vào giữa tháng 10, phiên bản mới sẽ xuất hiện tại các đại lý Toyota trên toàn quốc. Song, nhiều khả năng nó chỉ là một phiên bản nâng cao.

Bạn cũng có thể thích