Toyota Corolla 2019 sẽ tương thích với Apple CarPlay, “bỏ ngỏ” Android Auto

Apple CarPlay và Amazon Alexa sẽ được tích hợp trên bản trang bị tiêu chuẩn của Toyota Corolla 2019 tại thị trường Mỹ.

Mẫu xe Toyota Corolla 2019 sẽ có buổi ra mắt tại triển lãm ô tô New York 2018 trong tuần này và có một vài bất ngờ ẩn bên trong hình dáng hatchback nhỏ bé của mình, đáng chú ý nhất là khả năng tương thích với Apple CarPlay và Amazon Alexa.

toyota corolla 2019

Ứng dụng Apple CarPlay sẽ được tích hợp trên Toyota Corolla 2019

Mẫu xe đầu tiên của Toyota có thể kết nối với điện thoại iPhone thông qua ứng dụng Apple CarPlay là Avalon 2019 ra mắt đầu năm nay. Đây là một sự thay đổi lớn với hãng xe ô tô của Nhật Bản, vốn nổi tiếng với việc không tích hợp 2 ứng dụng là Apple CarPlay và Android Auto cho xe trong những năm gần đây.

Cho tới năm 2015, Toyota đã được ghi nhận là thích hệ điều hành riêng của mình hơn. Ngay cả khi Toyota cuối cùng cũng chuyển sang hệ thống của một công ty khác trong năm 2016, hãng lại sử dụng nền tảng ứng dụng SmartDeviceLink của Ford chứ không phải là phần mềm của Apple hay Google.

Giờ đây, ông lớn trong ngành ô tô thế giới đang đặt cược “tất tay” vào các nhà cung cấp phần mềm thứ ba và hãng đã tiến thêm một bước dài bằng cách làm biến cả hai ứng dụng Apple CarPlay và Amazon Alexa trở thành tính năng tiêu chuẩn của dòng xe Corolla 2019. Hiện vẫn chưa có thông tin nào về việc liệu Toyota có thêm ứng dụng Android Auto vào mẫu xe mới của mình hay không.

toyota corolla 2019

Corolla 2019 đánh dấu sự thay đổi lớn của Toyota

Corolla 2019 sẽ được trang bị hệ thống thông tin giải trí Entune 3.0 của Toyota, cùng với màn hình cảm ứng 8 inch, hệ thống Siri Eyes Free, cổng AUX, cổng USB 2.0, hệ thống đàm thoại rảnh tay và phát nhạc thông qua Bluetooth. Trong xe còn có khay đi kèm hệ thống sạc không dây Qi tùy chọn để trở thành nơi cất điện thoại iPhone.

Một trang bị tiêu chuẩn của Corolla 2019 là công nghệ an toàn Toyota Safety Sense, bao gồm hệ thống phát hiện người đi bộ, phanh tự động khẩn cấp, kiểm soát hành trình bằng radar, theo dấu làn đường và hỗ trợ đánh lái.

Bạn cũng có thể thích