Toyota đăng kí thương hiệu Celica để làm gì?

Supra có thể không phải là chiếc coupe thể thao duy nhất của Toyota có màn tái xuất trong tương lai gần. Việc nộp đơn nhãn hiệu cho thấy tên Celica cũng có thể trở lại.

Toyota đăng kí thương hiệu Celica để làm gì?.

Supra có vẻ không phải chiếc coupe thể thao duy nhất của Toyota có màn tái xuất trong thời gian sắp tới. Bởi việc hãng vừa đăng ký tên thương hiệu báo hiệu cái tên Celica nhiều khả năng sẽ xuất hiện trở lại.

Đơn đăng ký được Car and Driver phát hiện tuy không chỉ ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy cách Toyota dự tính để sử dụng cái tên này nếu thực sự có chuyện đó. Nhưng điều này chắc chắn cũng đã khơi gợi mối quan tâm cho những ai có hứng thú.

Toyota đã sản xuất 7 thế hệ Celica tính từ năm 1971 đến năm 2006. 3 thế hệ xe đầu tiên được dựa trên nền tảng hệ dẫn động cầu sau trước khi thế hệ thứ tư liền sau đó (bao gồm cả những chiếc xe chúng ta nhớ đến nhất) chuyển sang sử dụng hệ dẫn động cầu trước. Những phiên bản sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian cũng được đề xuất bên cạnh những phiên bản liftback 3 cửa có thể bỏ mui để đi cùng với chiếc coupe 2 cửa chính.

Mẫu xe hai cửa Toyota Celica từng nổi tiếng một thời.

Mẫu xe hai cửa Toyota Celica từng nổi tiếng một thời.

Ngày nay, thị trường mà Celica từng chiếm lĩnh phần lớn đã bị dòng Toyota 86 thay thế, đưa đến nhiều thắc mắc về vai trò mà chiếc Celica sau khi được hồi sinh sẽ thực hiện trong dòng xe của Toyota. Một giả thiết có thể xảy ra ở đây chính là nhà sản xuất hồi sinh tên tuổi cho mẫu xe mới và “vứt bỏ” dòng 86.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng họ có thể cố gắng tích hợp cả chiếc Toyota 86 “khủng” và Celica yếu hơn một chút vào một dòng xe của Toyota giống như cách những mẫu xe như Highlander và 4Runner, Yaris và Yaris iA, Corolla và Corolla iM hay Lexus ES và IS đã làm. Điều này giải quyết phân khúc thị trường cần thiết giống nhau từ những góc độ khác nhau. Hoặc cũng có thể, giống như C/D chỉ ra, cái tên Celica sẽ được dùng cho một mẫu xe hoàn toàn khác như cách Mitsubishi đã làm với Eclipse Cross.

Mặc dù vậy đến cuối cùng nhãn hiệu Celica này sẽ tiếp tục duy trì tình trạng nghỉ hưu – mặc dù được bảo vệ hợp pháp nếu Toyota muốn phục hồi lại cái tên này một lần nữa tại một thời điểm nào đó trong tương lai.

Bạn cũng có thể thích