Toyota FT-AC – Xe SUV “cơ bắp” cho những người mê thám hiểm

Nếu lên dây chuyền sản xuất thương mại, Toyota FT-AC sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích dòng SUV mang kiểu dáng rắn rỏi và hầm hố.

Trong thời gian qua,  hãng Toyota đã liên tục trình làng những mẫu xe concept có thiết kế lạ như FT-4X và TJ Cruiser. Tham gia triển lãm Los Angeles năm nay, hãng Toyota tiếp tục gây bất ngờ khi vén màn mẫu SUV mới mang tên FT-AC dưới dạng xe concept.

Theo hãng Toyota, cái tên FT-AC được viết tắt từ cụm “Future Toyota Adventure Concept”. Qua cái tên này cũng đủ biết Toyota FT-AC là mẫu SUV dành cho những người mê thám hiểm.

Có thể nói, nếu lên dây chuyền sản xuất thương mại, Toyota FT-AC sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích dòng SUV mang kiểu dáng rắn rỏi và hầm hố. Hãng Toyota vẽ ra FT-AC như một mẫu SUV chạy xăng với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian điều hướng mô-men xoắn tiên tiến. Hãng Toyota khẳng định có thể ứng dụng cả hệ dẫn động hybrid thế hệ mới cho FT-AC.

“FT-AC là mẫu xe hoàn hảo cho những người yêu thích các hoạt động ngoại trời, muốn đi thám hiểm vào dịp cuối tuần”, ông Jack Hollis, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Toyota Bắc Mỹ, khẳng định. “Dù chạy trên đường nào, tham gia hoạt động nào hay đi với người nào, FT-AC cũng sẽ mang đến niềm vui và sự tương tác”.

Mẫu xe concept mới của Toyota được trang bị “bánh béo”, chắn bùn mở rộng và khoảng sáng gầm “hào phóng”.

Chưa hết, Toyota FT-AC còn có giá chằng đồ trên nóc cỡ lớn tích hợp đèn LED…

… 2 móc kéo dùng khi cần cứu hộ và tấm ốp gầm trước/sau như để “khoe” khả năng off-road của xe.

Đó là chưa kể đến giá tích hợp để chở theo xe đạp phía sau Toyota FT-AC. Hãng Toyota đảm bảo người dùng có thể giấu kín đi phần giá tích hợp này “chỉ trong vài giây”.

Nằm bên trong Toyota FT-AC là cơ sở gầm bệ toàn cầu mới nhất T-NGA. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Toyota FT-AC được điều khiển thông qua cài đặt biến thiên theo địa hình và bằng cách khóa việc phân chia mô-men xoắn để tối ưu hóa lực bám.

Hiện hãng Toyota vẫn chưa công bố thông tin về hệ dẫn động của FT-AC mới. Kế hoạch đưa Toyota FT-AC lên dây chuyền sản xuất thương mại cũng không được đề cập đến.

Bạn cũng có thể thích